Hướng dẫn chèn Video từ Youtube vào WordPress

Trước khi hướng dẫn cách chèn video từ Youtube vào WordPress mình xin nói qua một số lợi ích của việc nhúng video từ Youtube thay vì up trực tiếp lên host của bạn.
1. Tiết kiệm băng thông: File video là một trong những loại file ngốn dung lượng bậc nhất nhất, thay vì lưu trữ video gây tốn kém ổ đĩa và băng thông cho host của bạn thì hãy nhường việc này cho Youtube 😀
2. Giúp tăng lượng traffic: Video của bạn được upload lên Youtube sẽ được nhiều người biết đến hơn, có khả năng được chia sẻ nhiều hơn
3. Dễ dàng chia sẻ: Video upload lên Youtube được hỗ trợ chia sẻ một cách đơn giản và quản lý tốt hơn.
4. Tối ưu chất lượng – tốt cho người dùng: Với việc cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn chất lượng, tự động tối ưu chất lượng âm thanh, ánh sáng…để phù hợp với tốc độ mạng của những người dùng khác nhau.

Cách chèn video từ Youtube vào WordPress
Cách 1: Sử dụng iframe: cách này có thể áp dụng cho hầu hết các loại website sử dụng code khác nhau.để chèn video sử dụng iframe, bạn để ý phía dưới video có tab chia sẻ(hoặc share) -> click chia sẻ-> chọn nhúng
chen-video-tu-youtube-vao-wordpress
Ở đây bạn có thể lựa chọn width và height của video cho phù hợp, ngoài ra còn có các lựa chọn khác như chọn chế độ bảo mật cao, sử dụng mã nhúng cũ.

Xem thêm hướng dẫn phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất và cách sử dụng phần mềm Proshow Producer làm video chuyên nghiệp.
Cách 2: Coppy – Paste trực tiếp link video vào bài viết
Hiện WordPress đã hỗ trợ oEmbed, thay vì phải coppy mã iframe dài ngoằng thì bạn chỉ cần coppy URL video và paste và bài viết:
VD: coppy URL:  https://www.youtube.com/watch?v=pmrIZRfsGXo  paste trực tiếp vào bài

chen-video-tu-youtube-vao-wordpress-1

 

Cách 3: Sử dụng Short code

chen-video-tu-youtube-vao-wordpress-2
WordPress hỗ trợ sẵn Short code , bạn coppy URL vào như hướng dẫn ở hình trên.  Sử dụng cách này giúp bạn có thể quy định trực tiếp kích thước cho video.

Một số thủ thuật khi chèn video từ Youtube vào WordPres

1. Không hiện thị video khác khi người dùng xem hết video của bạn
bạn thêm ?rel=0 vào sau đường dẫn video của bạn(chỉ áp dụng được cho cách chèn iframe)

chen-video-tu-youtube-vao-wordpress-3
2. Căn giữa video: Để căn giữa video bạn chuyển sang chế độ soạn thảo text và đặt URL cần nhúng vào giữa  (không áp dụng cho cách 2 chèn link trực tiếp)

3. Đặt thời gian bắt đầu chạy video:

chen-video-tu-youtube-vao-wordpress-4
thêm vào ?t=2m hoặc #t=2m (áp dụng cho cách 2 và 3) hoặc thêm ?start=120 (120 là số giây) (áp dụng cho cách chèn bằng iframe) vào ngay sau URL video.

Vietnam Like

2 Comments

  1. Azir wiki 26/02/2015 Reply
    • Truong Nguyen 27/02/2015 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *