4.5/5 - (2 votes)

Email là một công cụ mạnh mẽ trong thế giới hiện đại. Nó không chỉ được sử dụng cho thư từ chuyên nghiệp mà còn cho nhiều mục đích khác, bao gồm cả tin nhắn từ trường học hoặc trường đại học của bạn, giữ liên lạc với bạn bè hoặc gia đình ở xa, gửi các tệp kỹ thuật số hoặc chỉ nói chung là theo dõi các tài khoản và giao dịch mua trực tuyến của bạn. Việc dễ dàng gửi email và thực tế là nhiều người có nhiều hơn một địa chỉ email, có nghĩa là (các) hộp thư đến của bạn có thể nhanh chóng chứa đầy thư rác.

Mặc dù bạn có thể hủy đăng ký danh sách gửi thư thông qua Google , nhưng bạn vẫn có thể nhận được các email không mong muốn. Người dùng Gmail muốn loại bỏ tiếng ồn này có thể làm như vậy chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Đây là cách chặn địa chỉ email trong Gmail.

Chặn một địa chỉ email cụ thể qua Gmail có nghĩa là bạn sẽ không còn nhận được thư từ tài khoản đó trong hộp thư đến của mình nữa. Đó là một loại tất cả hoặc không có gì. Nếu bạn muốn nhận một số thư nhất định từ địa chỉ đó mà không phải từ địa chỉ khác, bạn sẽ phải xóa một vài email thỉnh thoảng.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính, quá trình này khá đơn giản.

Bước 1: Điều hướng đến hộp thư đến Gmail của bạn và mở email từ người gửi mà bạn muốn chặn.

Bước 2: Ở góc trên bên phải của email – trên cùng mặt phẳng nằm ngang với tên và địa chỉ của người gửi – là một biểu tượng được tạo thành từ ba dấu chấm xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Nhấp vào biểu tượng Dấu chấm để mở menu thả xuống.

Bước 3: Từ menu này, chọn Chặn [tên người gửi], sẽ xuất hiện ở gần giữa danh sách.

Nó là dễ dàng! Giờ đây, bất kỳ thư nào bạn nhận được từ địa chỉ đó sẽ tự động được chuyển đến thư mục spam của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh

Quá trình này hoạt động giống nhau trên điện thoại thông minh, mặc dù giao diện trông hơi khác một chút.

Bước 1: Mở email từ người gửi mà bạn muốn chặn.

Bước 2: Ở góc trên bên phải của tin nhắn (không phải chính ứng dụng), sẽ có một nút được đánh dấu bằng ba chấm dọc (chấm ngang nếu bạn đang sử dụng iOS). Nút này cũng nằm trên cùng một mặt phẳng ngang với tên của người gửi email. Chọn biểu tượng dấu chấm để mở menu thả xuống.

Bước 3: Chọn Chặn [tên người gửi]. Bây giờ bạn sẽ không còn nhận được tin nhắn từ địa chỉ email đó nữa.

Khi việc hủy đăng ký khỏi danh sách gửi thư là không đủ, thì chặn là một cách tuyệt vời để giúp giảm bớt sự điên cuồng của các thư không mong muốn trong hộp thư đến của bạn.

Bỏ chặn người dùng

Bạn sẽ sử dụng cùng một menu thả xuống mà bạn đã sử dụng để chặn ai đó như cách bạn làm để bỏ chặn họ.

Bước 1: Chọn tùy chọn Bỏ chặn [tên người gửi] từ một trong hai giao diện. Cả hai tùy chọn cũng có biểu ngữ màu xám đậm ở đầu email đến từ một người gửi bị chặn. Bạn cũng có thể nhấp vào nút Bỏ chặn người gửi trên biểu ngữ này để bỏ chặn địa chỉ đó.

Bước 2: Trong cài đặt Gmail, bạn có thể tìm thấy tất cả các địa chỉ bạn đã chặn bằng cách chuyển đến Bộ lọc và Địa chỉ bị chặn .

Nếu bạn nhận được email chứa nội dung đe dọa hoặc quấy rối, bạn nên biết rằng những email như vậy vi phạm Chính sách chương trình của Gmail và cũng có thể vi phạm luật quấy rối mạng.

Bạn không chỉ nên chặn các địa chỉ email này mà còn phải gửi báo cáo cảnh sát về hành vi quấy rối và hỏi thêm thông tin về luật an ninh mạng trong thành phố của bạn.

1 thought on “Cách chặn Email spam trong Gmail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *