5/5 - (1 vote)

SEO Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa Khái niệm Tiếp thị Kinh doanh

Có hàng tỷ trang web trực tiếp trên internet ngay bây giờ. Điều đó có nghĩa là, với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn phải biết nhiều về SEO nếu muốn doanh nghiệp và trang web của mình được chú ý.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 13 mẹo SEO dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình và trang web của doanh nghiệp đều rất dễ tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google.

1. Đừng mong đợi kết quả tức thì

Chúng tôi hiểu rồi. Bạn muốn cải thiện kết quả SEO của mình và bạn muốn làm điều đó càng nhanh càng tốt. Và mặc dù có thể thực hiện một số thay đổi về SEO trong vài giờ, nhưng việc đạt được kết quả đáng chú ý nhanh chóng sẽ không xảy ra.

Lời khuyên của chúng tôi? Hãy sẵn sàng chờ đợi từ vài tuần đến vài tháng để thấy sự khác biệt rõ rệt trong kết quả SEO của bạn. Xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm không hề dễ dàng, đặc biệt là lúc đầu, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tiết chế những kỳ vọng sớm.

2. Nghiên cứu xu hướng SEO hiện tại

Tất nhiên, nếu bạn muốn cải thiện chiến lược SEO của mình, bạn cần cập nhật các xu hướng SEO mới nhất để làm điều đó. Bằng cách đọc bài viết này, bạn đã đánh dấu vào ô này, tất nhiên đó là một điều tốt.

Nhưng nếu bạn muốn duy trì thành công, bạn cần phải luôn tìm kiếm các mẹo và thủ thuật SEO mới. Vì vậy, đừng bao giờ ngừng nghiên cứu các chiến lược SEO và luôn tích cực, để bạn có thể giữ được thứ hạng hàng đầu đó sau khi đạt được chúng.

3. Đầu tư thời gian và tiền bạc vào SEO

Để rút ra điểm cuối cùng đó, nếu bạn muốn đạt được kết quả SEO lớn, bạn cần sẵn sàng dành thời gian và tiền bạc cho SEO. Bạn không cần phải phá vỡ ngân hàng để có được kết quả tích cực, nhưng đầu tư hàng giờ làm việc chăm chỉ và một vài đô la là cần thiết để đạt được thành công.

Tin tốt? SEO rất có thể là thứ mà bạn có thể tự làm trong nhà. Và nếu bạn cần sự giúp đỡ của một chuyên gia (sẽ nói thêm về điều đó sau), việc thuê một chuyên gia SEO là hợp lý, đó là một điểm cộng rất lớn.

4. Tập trung vào SEO địa phương

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, rất có thể bạn đang tìm cách thu hút sự chú ý trực tuyến từ khách hàng trong khu vực của mình. Nếu đó là trường hợp của bạn, bạn cần đảm bảo rằng bạn dành phần lớn nỗ lực để cải thiện chiến lược SEO địa phương của mình.

Bạn không chắc bắt đầu từ đâu với SEO địa phương? Trước tiên, hãy tiếp tục và được liệt kê trên Google Doanh nghiệp của tôi , nếu bạn chưa làm như vậy. Bằng cách đó, khách hàng có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn trên Google và thậm chí để lại đánh giá cho doanh nghiệp của bạn, hai điều sẽ cải thiện SEO địa phương của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn khuyến khích khách hàng để lại những đánh giá đó cho doanh nghiệp của bạn trên Google. Các công cụ tìm kiếm như Google yêu thích chúng và bạn càng có nhiều thứ thì doanh nghiệp của bạn sẽ xếp hạng càng cao. 

5. Tạo một UX tốt

Có một trang web? Bạn muốn trang web của mình có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm? Nếu vậy, trọng tâm chính của bạn nên là cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc UX trên trang web của bạn.

Xét cho cùng, các công cụ tìm kiếm chỉ muốn chuyển hướng người dùng đến các trang web cung cấp thông tin đáng tin cậy và trải nghiệm người dùng tích cực. Nếu trang web của bạn kiểm tra cả hai hộp đó, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để xếp hạng cao cho những từ khóa quan trọng đó.

6. Tích cực trên mạng xã hội

Có một vài điều bạn có thể làm ngoài trang web của mình để cải thiện chiến lược SEO của mình. Đặc biệt, hoạt động tích cực trên một số nền tảng truyền thông xã hội có thể có tác động tích cực rõ rệt. 

Lời khuyên của chúng tôi? Chọn ba nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn và chỉ tập trung vào ba nền tảng đó. Bằng cách đó, bạn không chỉ có thể cải thiện SEO của mình mà còn tạo cho mình cơ hội tìm thấy thành công khi sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội.

Bạn không chắc nền tảng truyền thông xã hội nào là ba nền tảng phổ biến nhất trong thị trường ngách của mình? Đơn giản chỉ cần thực hiện một số nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong thị trường ngách của bạn để tìm câu trả lời. Bất kỳ trang web nào có nhiều người theo dõi và tương tác nhất đều là những trang bạn cần đầu tư. 

7. Thực hiện nhiều nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn đang tạo nội dung cho trang web của mình, có lẽ là blog, bạn cần biết nhiều về nghiên cứu từ khóa để xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một trang web mới hơn hoặc đang hoạt động trong một phân khúc cạnh tranh.

Tin tốt? Nghiên cứu từ khóa không khó lắm. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa và tìm kiếm các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và xếp hạng cạnh tranh thấp.

Khi bạn có một vài từ khóa, hãy tạo nội dung tuyệt vời và đáng tin cậy xung quanh chúng. Khá đơn giản, phải không?

8. Có cấu trúc URL đơn giản

Một mẹo lớn khác để cải thiện chiến lược SEO cho trang web của bạn là cấu trúc URL. Bởi vì việc chọn sai cấu trúc URL có thể khiến việc xếp hạng cho những từ khóa mà chúng tôi vừa đề cập trở nên khó khăn hơn, điều này tất nhiên không phải là điều tốt.

Một mẹo chuyên nghiệp? Hãy để tiêu đề của bài viết, trang hoặc bài đăng của bạn là cấu trúc URL của bạn. Phân tách từng từ bằng dấu gạch ngang, ngoài ra, không thực hiện thay đổi nào đối với URL của bạn. 

Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng từ khóa nên có trong tiêu đề cũng có trong URL của bạn.

9. Làm chủ liên kết nội bộ

Chúng tôi sẽ thành thật. Liên kết ngược từ các trang web khác là một trong những chìa khóa lớn nhất để cải thiện chiến lược SEO của bạn. Nhưng vì bạn không thể kiểm soát chúng, nên chúng tôi đã quyết định dành nhiều thời gian hơn để nói về liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ không chỉ có thể giúp bạn hướng người dùng đến nội dung khác trên trang web của bạn mà các công cụ tìm kiếm cũng thích điều đó khi bạn có chúng. Trên hết, nó có thể là thứ mà bạn sử dụng để tạo nội dung của mình, điều này có thể hữu ích, đặc biệt đối với chủ sở hữu blog.

Liên kết nội bộ đến nội dung của riêng bạn không phải là liên kết nội bộ duy nhất bạn cần có. Liên kết đến một vài trang web đáng tin cậy, có liên quan khác luôn là một ý tưởng hay, vì một lần nữa, các công cụ tìm kiếm sẽ chú ý. 

10. Nghiên cứu phân tích của bạn thường xuyên

Bất kể bạn có loại trang web nào, phân tích của bạn sẽ thúc đẩy tất cả các quyết định SEO của bạn. Xét cho cùng, các con số không biết nói dối và thông tin đó là chìa khóa để xác định điều gì hiệu quả với trang web của bạn và điều gì không.

Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng số liệu phân tích của bạn khi động não tìm ý tưởng từ khóa. Cung cấp cho khán giả của bạn nhiều hơn những gì họ muốn và ít hơn những gì họ không muốn, để bạn có thể phát triển trang web của mình nhanh hơn.

11. Tập trung vào người dùng di động

Bạn có biết rằng hơn 50% lưu lượng truy cập web  đến từ người dùng di động không? Đó là một con số sẽ chỉ tăng lên trong vòng 5 năm tới, đó là lý do tại sao người dùng di động rất quan trọng đối với chiến lược SEO của bạn.

Nói một cách đơn giản, toàn bộ trang web của bạn và thậm chí cả chiến lược SEO địa phương đều phải dành cho người dùng di động. Bởi vì đảm bảo rằng bạn thân thiện với thiết bị di động về cơ bản là đảm bảo cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Tại thời điểm này, đầu tư vào sự giúp đỡ của một chuyên gia SEO có thể đáng xem xét. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng trang web và chiến lược SEO của mình được xây dựng từ đầu có tính đến người dùng di động.

12. Sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google

Không cần phải nói, nhưng Google là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Họ cũng cung cấp cho chủ sở hữu trang web và chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ rất nhiều công cụ miễn phí để giúp họ xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Chúng ta đã nói về Google Doanh nghiệp của tôi. Nhưng đối với chủ sở hữu trang web, Công cụ quản trị trang web của Google là một công cụ phải có khác trong hộp công cụ của bạn.

Trong Công cụ quản trị trang web, bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều thứ mà bạn có thể sử dụng để làm cho trang web của mình thân thiện với SEO hơn.

13. Lắng nghe phản hồi có giá trị

Chúng tôi đã nói rất nhiều về phân tích trước đó. Và mặc dù đó là hình thức phản hồi có giá trị nhất, nhưng cũng có những hình thức phản hồi khác cũng đáng được chú ý.

Nhận xét trực tiếp từ người dùng, đặc biệt, rất quan trọng. Rốt cuộc, họ có thể giúp bạn cải thiện UX của mình, một lần nữa, điều này cực kỳ quan trọng đối với SEO trang web của bạn.

Ngoài ra, đừng ngại lắng nghe các chuyên gia SEO. Họ biết bạn cần làm gì để đạt được những mục tiêu lớn nhất của mình, đó là lý do tại sao việc đầu tư vào sự trợ giúp của một chuyên gia có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Cần một công ty SEO? Không chắc chắn ai để gọi? Công ty SEO Go Florida này  rất đáng để đầu tư, vì họ có tất cả kinh nghiệm cần thiết để giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn.

13 mẹo SEO cho doanh nghiệp nhỏ

Như bạn có thể thấy, rất nhiều điều cần biết khi biết các mẹo SEO mới nhất cho các doanh nghiệp nhỏ. Như đã nói, nếu bạn sử dụng hướng dẫn này và tiếp tục nghiên cứu chủ đề, bạn sẽ có thể tạo và duy trì một chiến lược SEO hiệu quả theo thời gian.

Tìm kiếm thêm mẹo và thủ thuật SEO? Thường xuyên kiểm tra lại blog của chúng tôi để có vô số ý tưởng và khái niệm hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *