4/5 - (1 vote)

RON là gì?

Mọi người có xu hướng liên tưởng RON 95 và RON 97 về chất lượng, do đó có sự khác biệt về giá cả. RON chỉ là tên viết tắt của Research Octane Number (RON), biểu thị các nhánh của hydrocacbon.

Sự khác biệt giữa RON95 và RON97 là gì?

Các con số như 95 hoặc 97 biểu thị số nhánh hydrocacbon. Các con số cao hơn cho thấy mức độ nén cao hơn cần thiết để kích nổ nhiên liệu. Mức độ nén cao hơn có thể có nghĩa là sản lượng điện nhiều hơn, tùy thuộc vào loại thông số kỹ thuật của xe.

RON97 có tốt hơn RON95 không?

Với việc giá nhiên liệu ở Việt Nam thay đổi từ tuần này sang tuần khác, một số người có thể có ý định mạo hiểm và hoán đổi giữa hai loại, nếu giá phù hợp.

Tuy nhiên, theo một người đam mê ô tô nổi tiếng , có rất ít sự khác biệt về hiệu suất nhiên liệu giữa RON95 và RON 97. Đã thực hiện một cuộc thử nghiệm sử dụng hai mẫu xe giống nhau, đổ xăng RON95 và RON97 trên mỗi mẫu xe Volkswagen. . Sự khác biệt về số dặm dao động từ 1,92% đến 3,15%, làm cho sự khác biệt không đáng kể.

Tại sao một số ô tô sử dụng RON97?

Những chiếc xe khác nhau yêu cầu mức độ đốt cháy khác nhau để cung cấp năng lượng hiệu quả cho chiếc xe về phía trước. Thông thường, động cơ xe hơi lớn hơn có xu hướng yêu cầu mức độ nén cao hơn để xe vận hành trơn tru. Đó là lý do tại sao các loại xe hiệu suất cao và xe lớn hơn yêu cầu RON97 thay vì RON95.

Tôi có thể sử dụng RON95 cho xe cơ giới RON97 của mình không?

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể đổ đầy RON95 và nó sẽ chạy. Tuy nhiên, nó sẽ không chạy hiệu quả và gây ra nhiều thiệt hại về lâu dài. Động cơ yêu cầu trị số octan cao hơn sử dụng RON97 để đảm bảo nhiên liệu không cháy trong buồng trước khi bugi đánh lửa. Khi quá trình nén đốt xảy ra không đúng thời điểm, nó có thể dẫn đến một vấn đề được gọi là động cơ bị kích nổ. Điều này cũng góp phần làm cho động cơ hoạt động chậm chạp hơn là hư hỏng lâu dài.

Tôi Có Thể Sử Dụng RON97 Cho Xe Cơ Giới RON 95 của tôi không?

Theo một báo cáo của The Star, Greg Engeler của kỹ sư sản phẩm Chevron đề cập rằng việc sử dụng nhiên liệu RON 97 trên động cơ yêu cầu RON 95 sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Điều duy nhất bạn sẽ gặp phải là ví của chính bạn, vì không có lợi ích cụ thể nào về hiệu suất bổ sung. RON97 thường được sử dụng trong các động cơ có độ nén cao hơn, loại động cơ này thường được khuyến nghị cho xe ô tô có dung tích từ 2.500cc trở lên.

RON 95 so với RON 97 so với Ô tô chạy bằng dầu diesel

Giữa ba loại nhiên liệu khác nhau, không loại nào vượt trội hơn loại nào. Vấn đề là sử dụng đúng loại nhiên liệu cho chiếc xe phù hợp. Nếu bạn lo lắng về chi phí liên quan đến dài hạn, bạn có thể tải xuống các mẫu ô tô khác nhau và các mức tiết kiệm nhiên liệu khác nhau của nó để giúp bạn mua vé lớn tiếp theo.

Bạn nghĩ gì về bài viết cập nhật giá nhiên liệu của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *