Hướng dẫn cài win 7 chi tiết bằng hình ảnh

Win 7 hiện nay đang là hệ điều hành khác được ưa chuộng nhất vì giao diện đẹp, khá đa dụng và rất dễ sử dụng. Bài viết hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách cài win 7 chi tiết bằng hình ảnh đơn giản nhất. Cài win 7 khá đơn giản thôi nhưng các bạn cần có  lưu ý một chút nếu không sẽ ảnh hưởng đến ổ cứng của các bạn.

huong-dan-cach-cai-win-7

Trước tiên muốn cài đặt win 7 các bạn cần có một chiếc usb hoặc một chiếc đĩa cài win 7, các bạn được mua hoặc tự làm một cũng khá đơn giản.

Hướng dẫn cài win 7

Bước 1: Đầu Tiên muốn cài đặt win 7 của bạn cần phải cài đặt bios của máy để có thể khởi động bằng USB hoặc DVD tùy theo dụng cụ bạn. Thật ra cài đặt bằng USB hay DVD cách làm sẽ giống nhau nhưng nhiều bạn hay nhầm và nghĩ khác nhau.

huong-dan-cach-cai-win-7-2

Bước này hiểu đơn giản là bạn thiết lập cho máy tính ưu tiên khởi động từ đĩa, usb hay ổ cứng trước. Sau khi cài xong các bạn cài xong nhấn f10 để lưu và khởi động lại máy tính.

Bước 2: Sau khi khởi động lại máy tính, máy sẽ lên thế này, các bạn cứ tự chạy cho nó như thế. Lưu ý là chạy quá trình sẽ bị mất khá lâu tùy máy nhé. Các bạn đừng thấy máy chạy lâu mà nghĩ mình làm sai nhé.

huong-dan-cach-cai-win-7-3

Bước 3: Sau khi màn hình để chạy này bước các bạn tìm và chọn cài đặt 2 dòng đầu tiên là tiếng việt, cái dòng thứ 3 thì để mặc định là US nhé. Sau đó, các bạn bấm”next ” tiếp.

huong-dan-cach-cai-win-7-4

Bước 4: Sau khi các bạn bấm ” next” màn hình hiện lên sẽ được như vậy, các bạn nhấn “install now”. Máy tính sẽ tự động cài đặt một lúc nữa, các bạn cứ chờ nhé

huong-dan-cach-cai-win-7-5

Bước 5:  Chọn ” I accept the license terms” ======>Next

huong-dan-cach-cai-win-7-6

Bước 6: Đến 1 bảng hỏi bạn sẽ cài theo kiểu nào nâng cấp hay Custom -> chọn Custom. Vì mình cài win mới nên mình sẽ chọn tùy chỉnh còn cái kia là để nâng cấp từ win cũ lên win 7 mình sẽ không chọn dòng này.

huong-dan-cach-cai-win-7-7

Bước 7: Sau đó bạn sẽ được chuyển đổi sang màn hình tiếp theo. Tại đây bạn cần chọn ổ Cai win 7 format rồi. Chú ý chọn đúng ổ cài win của bạn (thường là ổ C và loại là Tiểu học). Tốt nhất là bạn nên nhìn đúng dung lượng ổ C cũ. Định dạng nếu bạn nhầm mình sẽ không chịu trách nhiệm. Đây là bước cực kỳ quan trọng, nếu không chắc chắn các bạn phải nhờ người có kinh nghiệm.

huong-dan-cach-cai-win-7-8

Bước 8: Sau khi chọn xong máy tính sẽ tự động chạy tiếp mất một lúc các bạn kiên nhẫn chờ nhém nó chạy hết 5 dòng cũng sẽ mất 1 lúc đấy.

Bước 9: Sau đó nó sẽ yêu cầu bạn nhập tên máy tính, các bạn nhập tên các bạn vào, tiếp theo là mật khẩu máy tính, các bạn có thể cài hoặc không, theo mình các bạn cứ bấm next luôn khi nào cài xong mình cài mật khẩu vẫn được, sau đó là bước nhập key, các bạn cứ ấn next cho mình. Bỏ chọn ” Automatically active ….”

huong-dan-cach-cai-win-7-9

Bước 10: Còn các bước còn lại rất đơn giản, các bạn chọn múi giờ +7 viet nam, rồi cứ nhấn next tiếp theo xong rồi.

huong-dan-cach-cai-win-7

Cách cài win 7 cũng khá đơn giản phải không nào, nếu bạn nào hay cài những phần mềm đơn giản trên máy tính thôi mình tin việc cài win 7 rất dễ dàng phải không nào. Khi cài win 7 xong các bạn nhớ cài driver và một số phần mềm cần thiết nhé, trên blog đã có bài mình tổng hợp một số phần mềm nên cài tại đây nhé. Đây là danh sách một số phần mềm thông dụng và hữu ích nhất mà mình tổng hợp được.

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published.