Rate this post

Sau khi cài lại Windows bạn thường phải lên mạng tìm kiếm, tải và các đặt các phần mềm thường xuyên sử dụng cho Windows.Việc tìm kiếm và tải những phần mềm mất khá nhiều thời gian của bạn.Bài viết này mình sẽ tổng hợp các phần mềm cần cài đặt sau khi bạn cài lại Windows để giúp bạn rút ngắn công việc tải và cài đặt phần mềm mỗi khi phải cài laị Windows.

Tổng hợp phần mềm hữu ích sau khi cài mới Windows

1. Phần mềm diệt Virus

Phần mềm diệt virus giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của virus, trojan, các phần mềm gián điệp hay ngăn chặn những mối nguy hiểm từ internet giúp bảo vệ an toàn dữ liệu trên máy tính của bạn.Bạn có thể tải và xem hướng dẫn cài đặt phần mềm Avira Free Antivirus hay Avas Free Antivirus hoặc tham khảo 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2014

2.Trình duyệt web

trinh-duyet

Mặc định sau khi cài mới Windows thì windows đã hỗ trợ sẵn trình duyệt Internet Explore.Tuy nhiên

3. Phần mềm gõ tiếng viết Unikey

Unikey là một trong những phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất hiện nay, với giao diện đơn giản, nhỏ gọn Unikey là một trong những phần mềm không thể thiếu cho máy tính của bạn.

Download Unikey 4.2 RC4

Sau khi tải về Unikey bạn cũng nên tải về bộ font VNI-TCVN3-Unicode để hiển thị tiếng việt được tốt nhất nhé.

4. Phần mềm đọc file PDF

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể sử dụng phần mềm đọc file PDF Foxit Reader hay Adober Reader.Nếu nhu cầu chỉ là đọc file PDF thì bạn nên sử dụng Foxit Reader bới tính nhỏ gọn của nó, còn nếu nhu cầu cao hơn thì bạn có thể dụng Adober Reader.

Download Foxit Reader

Download Adober Reader

5. Phần mềm xem phim

Mặc định Windows đã hỗ trợ sẵn phần mềm Windows Media Player, tuy nhiên bạn có thể sẽ có trải nghiệm mới khi sử dụng các phần mềm xem phim rất nổi tiếng khác như phần mềm VLC Media Player hay phần mềm K-lite Codec Pack.

Download phần mềm VLC Media Player

Download phần mềm K-lite Codec Pack

6. Phần mềm nén và giải nén Winrar

Phần mềm nén và giải nén là một trong những phần mềm không thể thiếu trên máy tính của bạn.Winrar được biết đến là phần mềm hỗ trợ nén tốt nhất thế giới hiện nay.

Download phần mềm Winrar 5.11

7. Phần mềm chat

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *