Thủ thuật cắt video online miễn phí không cần phần mềm

Ở bài trước mình đã giới thiệu đến bạn phần mềm cắt video Ultra Video Splitter cùng hướng dẫn sử dụng, tuy nhiên nếu không muốn sử dụng phần mềm để cắt video thì bạn vẫn có thể cắt video bằng cách sử dụng công cụ cắt video online miễn phí mà mình giới thiệu dưới đây.

cat-video-online-khong-can-phan-mem-0

Tham khảo thêm top 5 phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất để có thêm lựa chọn khi cắt video.

So với việc sử dụng phần mềm thì việc cắt video online có một số ưu điểm như không cần cài đặt, bạn có thể dễ dàng cắt nhỏ từng đoạn video chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet. Việc này sẽ rất phù hợp với những bạn đang muốn cắt nhỏ những đoạn video không quá dài(hoặc video có dung lượng vừa và nhỏ)

Hướng dẫn cách cắt video online

Bước 1: Đầu tiên bạn truy  cập công cụ cắt video online tại địa chỉ [link download=”http://online-video-cutter.com/”]http://online-video-cutter.com/[/link]

cat-video-online-khong-can-phan-mem-1

Ứng dụng yêu cầu máy tính đã được cài đặt sẵn Flash Player, nếu khi truy cập địa chỉ trên không thấy giao diện như hình thì bạn có thể tải và cài đặt Flash Player tại đây

Bước 2: Chọn đường dẫn video hoặc tải lên video muốn cắt

Công cụ cắt video online này hỗ trợ bạn chọn video muốn cắt từ máy tính hoặc Google Driver hay một URL chứa video bất kỳ, ở bài này mình demo chọn video từ máy tính lên sẽ bấm vào nút Open file nhé. Ở đây mình chọn file muốn cắt từ ổ cứng máy tính nên sẽ chọn Open file, sau đó duyệt tìm tới file mà bạn muốn cắt.

cat-video-online-khong-can-phan-mem-2

Đợi file video được tải lên

Bước 3: Thiết lập cắt video online

Sau khi video được tải lên thành công bạn sẽ được chuyển đến giao diện như hình dưới đây:

cat-video-online-khong-can-phan-mem-3

Tại đây bạn cần cấu hình các thông số cắt video như:

– Kéo qua lại mũi tên xanh bên trái – phải để chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc video muốn cắt (Ở đây như hình mình chọn điểm bắt đầu từ giây thứ 2 và kết thúc tại giây 24.3 giây)

– Mục Quality cho phép bạn chọn chất lượng video sau khi cắt. Để Max để giữ nguyên chất lượng hoặc chọn chất lượng khác nếu bạn muốn giảm bớt dung lượng file.

– Mục Fomat: bạn chọn định dạng video sau khi cắt tại mục này(công cụ hỗ trợ bạn các định dạng video phổ biến nhất hiện nay như: MP4, FLV, AVI, MPG, 3GP)

– Bạn cũng có thể xem qua video bằng cách bấm vào nút tam giác xanh để Play video

Cuối cùng sau khi đã hoàn tất các thiết lập bạn bấm vào nút Cut để công cụ tiến hành cắt video, quá trình cắt video nhanh hay chậm phụ thuộc vào chất lượng video bạn tải lên, tốc độ mạng đang dùng và cách cấu hình cắt video của bạn. Sau khi công cụ cắt video hoàn tất bạn sẽ được chuyển đến trang giao diện để download file video đã cắt về máy tính.

cat-video-online-khong-can-phan-mem-5

Click nút Download để tải file về máy. Như vậy bạn đã có được đoạn video muốn cắt bằng cách sử dụng công cụ cắt video không cần phần mềm cũng khá đơn giản đúng không.

Lời Kết

Theo kiểm nghiệm của mình thì video sau khi cắt bằng công cụ cắt video online cho chất lượng khá tốt, tốc độ tải file lên chưa được nhanh tuy nhiên tốc độ file tải về lại khá tốt. Tóm lại theo quan điểm cá nhân thì mình sẽ sử dụng công cụ cắt video này cho những video có dung lượng vừa và nhỏ khoảng trên dưới 100MB, còn với những file dung lượng lớn thì vẫn ưu tiên sử dụng phần mềm cắt video chuyên dụng nhé.

Các tính năng nổi bật của công cụ: cắt video | cắt video online | cắt video trực tuyến

Vietnam Like

No Responses

Add a Comment

Your email address will not be published.