Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất kèm link download

Nói đến phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay rõ ràng phải nhắc đến đầu tiên là Photoshop, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng công cụ này và để sử dụng chúng trước hết bạn cũng phải bỏ ra một khoản phí để mua bản quyền. 

Nếu chưa có kiến thức sử dụng photoshop và bạn chưa sẵn sàng bỏ ra một khoản phí cho vấn đề bản quyền, khi ấy vẫn còn một giải pháp chỉnh sửa ảnh cũng rất tuyệt vời, hãy tham khảo Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất được giới thiệu dưới đây của mình nhé.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

GIMP cho Windows

Paint.Net

PhoXo

Funny Photo Maker

Photo Pos Pro

PhotoScape

IrfanView

PhotoFiltre

PixBuilder Studio

Chasys Draw IES Artist

 1 . GIMP cho Windows
phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi-tot-nhat-1
Được phát hành đầu tiên vào năm 1996 và được cập nhật bản mới thường xuyên đến nay, phần mềm sửa ảnh GIMP được coi là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất. Nó hỗ trợ cho bạn rất tốt trong việc chỉnh sửa màu, độ sáng, tăng độ tương phản…Ngoài ra GIMP còn có các chức năng nổi bât khác như: xóa mắt đỏ, làm mờ ảnh, tạo ảnh tranh sơn dầu, ảnh động..và còn khá nhiều tính năng hay ho khác chờ bạn khám phá.
Download GIMP miễn phí cho Windows [link download] tại đây
2. Paint.Net
phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi-tot-nhat-2
Không sở hữu nhiều chức năng như GIMP nhưng bù lại Paint.Net có điểm mạnh là giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hỗ trợ chỉnh sửa theo layer. Bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.Net cho các chỉnh sửa cơ bản như resize, xoay ảnh, thêm hiệu ứng, các công cụ vẽ..Ngoài ra Paint.Net còn hỗ trợ cài thêm các Plug-in bổ trợ.
Download Paint.Net miễn phí [link download] tại đây
3. PhoXo
phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi-tot-nhat-3
Với hơn 10 năm phát triển PhoXo là ứng dụng chỉnh sửa ảnh phù hợp để vẽ các mẫu họa hay đặc biệt là chèn các ảnh hoạt hình ngộ ngĩnh sử dụng cho trẻ nhỏ..Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng PhoXo để chèn bản quyền vào hình ảnh (watermark)
Download PhoXo miễn phí [link download] tại đây
4. Funny Photo Maker
phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi-tot-nhat-4
Không hỗ trợ việc chỉnh sửa ảnh theo lớp hay sở hữu các chức năng thông minh như các công cụ trên, Funny photo Maker là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng trong việc ghép ảnh một ai đó vào các mẫu poster quảng cáo, bìa tạp chí, tạo ảnh động từ ảnh tĩnh, chèn khung ảnh và các hiệu ứng như tuyết rơi, mưa vào ảnh.
Download Funny Photo Maker miễn phí [link download] tại đây
5. Photo Pos Pro
phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi-tot-nhat-5
Trái lại với việc sở hữu giao diện có phần xấu xí, cổ hủ (nhất là thanh công cụ bé xíu bên trái) thì Photo Pos Pro sở hữu các chức năng chỉnh sửa ảnh khá ấn tượng như: chỉnh sửa ảnh theo lớp, công cụ sửa ảnh tự động, các công cụ vẽ…và nó còn hỗ trợ một số hiệu ứng chèn vào ảnh như hiệu ứng bong bóng, pháo hoa.
Download Photo Pos Pro miễn phí [link download] tại đây
6. PhotoScape
phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi-tot-nhat-6
Là một phần mềm chuyên dụng trong việc ghép ảnh, bạn có thể sử dụng PhotoScape để ghép nhiều bức ảnh nhỏ thành một ảnh lớn với các mẫu khung hỗ trợ sẵn.
Download PhotoScape và xem hướng dẫn ghép ảnh tại đây
7. IrfanView
phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi-tot-nhat-7
Là một phần mềm xem ảnh nhưng IrfanView cũng sở hữu khá nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như: xóa mắt đỏ, xoay ảnh, chèn bản quyền, chỉnh độ sáng, độ tương phản…Ngoài ra nó còn hỗ trợ thêm rất nhiều plugins chỉnh sửa ảnh như AltaLux, Filter, Factory, 8Bf.
Download IrfanView miễn phí [link download] tại đây
8. PhotoFiltre
phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi-tot-nhat-8
Không phải là phần mềm thiên về chỉnh sửa ảnh, PhotoFiltre thiên về việc chèn các hiệu ứng, khung viền vào ảnh. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu khung viền có sẵn tại trang chủ của PhotoFiltre.
Download PhotoFiltre miễn phí [link download] tại đây
9. PixBuilder Studio
phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi-tot-nhat-9
Phần mềm chỉnh sửa ảnh PixBuilder sở hữu các chức năng chuyên dụng như cắt ảnh, xoay ảnh, làm mờ, tăng độ nét và các công cụ chỉnh sửa màu sắc…Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng bạn sẽ không lo mất nhiều thời gian cho việc vọc PixBuider 😛
Download PixBuilder miễn phí [link download] tại đây
10. Chasys Draw IES Artist
phan-mem-chinh-sua-anh-mien-phi-tot-nhat-10
Phần mềm chỉnh sửa ảnh cuối cùng mình muốn giới thiệu đến bạn là Chasys Draw IES, sở hữu nhiều tính năng từ cơ bản đến cao cấp như: sửa ảnh theo layer, hỗ trợ cài thêm nhiều plugin, tạo ảnh động, làm nhãn đĩa, tạo icon, chuyển đổi định dạng ảnh…cùng rất nhiều tính năng tuyệt vời khác.
Download Chasys Draw IES miễn phí [link download] tại đây
LỜI KẾT: Trên đây là 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất theo cá nhân mình muốn giới thiệu đến bạn, tất nhiên khi chỉnh sửa ảnh bạn nên chọn những phần mềm phù hợp với nhu cầu chỉnh sửa của bạn. Hi vọng việc kết hợp khéo léo các công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra những Pic ảnh kỉ niệm, hay các Pic ảnh hài hước đem lại tiếng cười sảng khoái sau những lúc làm việc căng thẳng 🙂

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *