Rate this post

Với những bức ảnh chụp ngoài trời với ánh sáng gắt hoặc ánh sáng nhân tạo thường bị lỗi cân cân bằng trắng, ảnh chụp bị đổi sang màu xanh, quá vàng hay quá trắng. Bài này thuthuatmeovat.net sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý những bức ảnh bị lỗi cân bằng trắng này.

chinh-sua-anh-loi-can-bang-trang-1

Xem thêm hướng dẫn sử dụng phần mềm ghép ảnh miễn phí và top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất.

Lỗi cân bằng trắng thường xảy ra khi chụp với ánh sáng nhân tạo, khi đó bạn sẽ thấy một mảng mầu xuất hiện khi 1 trong những màu RGB đậm hơn các màu khác. Còn với ánh sáng tự nhiên thì do cường độ sáng không ổn định và cũng thay đổi theo vị trí và thời điểm trong ngày nên các bức ảnh cũng rất dễ bị cân bằng trắng sai.

Để chỉnh sửa ảnh sai cân bằng trắng bạn có thể sử dụng phần mềm photoshop, photoshop cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ để xử lý màu, tạo cho bức ảnh có màu đẹp tự nhiên hơn.

Hướng dẫn sử dụng Photoshop chỉnh sửa ảnh lỗi cân bằng trắng

1. Mở ảnh cần chỉnh sửa cân bằng trắng

chinh-sua-anh-loi-can-bang-trang-2

Mình sẽ demo luôn ảnh trong bài để chỉnh sửa, bạn có thể sử dụng ảnh khác hoặc tải ảnh về để làm theo nhé!

Sau khi mở ảnh bạn nhân đôi Layer bằng cách: Layer>Duplicate Layer. Đặt tên layer đầu là Original, layer được nhân ra là Retouch

2. Chuẩn bị vùng làm việc

chinh-sua-anh-loi-can-bang-trang-3

Click Eyedropper,  sau đó chọn Sample size 3×4 Average. Mở Info Palette và chọn View>Fit on Screen. Bạn đã sẵn sàng để hoàn thiện bức ảnh.

3. Chỉnh sửa cân bằng trắng – Level

chinh-sua-anh-loi-can-bang-trang-4

Để chỉnh sửa ảnh sai cân bằng trắng bạn chọn Image>Adjustment, chọn tiếp Levels. Trong hộp này, phía dưới thanh Auto là 3 công cụ Eyedropper, các công cụ này được sử dụng để chỉnh màu đen, ghi và trắng trong bức ảnh. Cuối cùng bạn click đúp vào Eyedropper bên phải và chỉnh sửa các màu cho hợp lý.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh online để có thêm lựa chọn phù hợp với những bức ảnh khác nhau của bạn!

Tìm thêm các tính năng nổi bật của Photoshop: ghép ảnh vào khung | ghép ảnh đẹp | ghép ảnh nghệ thuật | chỉnh sửa ảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *