[Hướng dẫn] 5 Cách chụp ảnh cho bé yêu cực đẹp

Bạn muốn chụp ảnh cho bé để lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu của bé, những dịp như ngày lễ cả gia đình được quây quần bên nhau hay những mốc thời gian đặc biệt đối với bé yêu thì việc ghi lại những hình ảnh đẹp làm kỉ niệm mang rất nhiều ý nghĩa.

Bài viết hôm nay thuthuatmeovat.net sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết giúp bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp mà không tốn chi phí ra hiệu ảnh.

Chia sẻ 5 cách chụp ảnh cực đẹp cho bé yêu

Các bé yêu thường khá hiếu động, tinh nghịch nên việc bắt bé chỉnh sửa tư thế theo ý bạn không phải dễ dàng. Việc cố gắng gượng ép bé sẽ vô tình làm bức ảnh chụp trở lên cứng nhắc, thiếu sức sống.

Hãy tham khảo 5 cách dưới đây để chụp được những bức ảnh đẹp hơn bạn nhé.

1. Chụp ảnh tại nhà

chup-anh-be-yeu

Để bức ảnh được tự nhiên hơn thì lời khuyên đầu tiên là hãy chụp ảnh bé ngay tại nhà, trước khi chụp ảnh cho bé bạn nên dọn dẹp không gian để tạo một không gian đủ lớn để ghi lại được những bức ảnh đẹp. Bạn nên chọn không gian có nền màu xám để tạo màu sắc trung lập để làm nổi bật đối tượng hơn. Ngoài ra không gian chụp nên sử dụng ánh sáng tự nhiên kèm một tấm hắt sáng theo hướng ánh sáng vào tường để đảm bảo đủ sáng.
2. Để tránh việc bé thiếu hợp tác
chup-anh-be-yeu-2
Bạn nên chuẩn bị trước mọi thứ trước khi chụp ảnh cho bé, do trẻ em thường rất nhanh chán nên việc chuẩn bị không gian, đồ nghề cần được hoàn thành trước. Để lấy phần nền của không gian được đẹp bạn nên sử dụng ống kính có tiêu cự 85mm. Khoảng cách từ máy đến bé tầm 6 feet là đẹp nhất
3. Sử dụng đèn Flash
Nếu không gian bạn chuẩn bị vẫn bị thiếu sáng thì việc sử dụng đèn flash là cần thiết và nên dùng 2 đèn flash. Tuy nhiên mẹo trong trường hợp này là bạn nên cài đặt tốc độ trập tại 1/25s và độ mở khẩu độ tại f/4.

4. Tạo không khí vui vẻ, tự nhiên khi chụp hình cho bé

chup-anh-be-yeu-3

Hãy thu hút sự chú ý của bé để tạo cho bé tự nhiên nhất. Bạn có thể sử dụng một vật, đồ chơi gì đó mà bé thích để thu hút bé. Nên có người giúp đỡ khi chụp ảnh – nhưng chỉ cần 1-2 người là đủ vì đông quá có thể làm bé mất tự nhiên khi gặp người lạ.

5. Chụp ảnh ở góc đúng tầm mắt của trẻ
Hãy cố gắng chụp ảnh đúng tầm mắt của trẻ. Bạn nên chụp ở tầm thấp, đối với hình chân dung thì lấy tới bụng của bé sẽ tạo cảm giác tự nhiên hơn. Do bé có thể di chuyển vị trí bất cứ lúc nào nên bạn hãy bật chế động tự động lấy nét trước khi chụp.
Sau khi chụp ảnh xong bạn có thể sử dụng thêm các tính năng: ghép ảnh online | ghép ảnh nghệ thuật | ghép ảnh vào khung | chỉnh sửa ảnh

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published.