Rate this post

Bạn có thói quen đăng ký 3G sử dụng trên smartphone để vào mạng. Tuy nhiên hiện nay các gói cước 3G của các nhà mạng như Viettel, Mobiphone hay Vinaphone thì dù là trọn gói thì đều có mức giới hạn dung lượng. Khi bạn sử dụng đạt ngưỡng giới hạn thì nhà mạng sẽ tự chuyển sang tốc độ thấp hơn.

Vậy có cách nào biết được bạn đã sử dụng bao nhiêu dung lượng 3G không. Bài này thuthuatmeovat.net sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra dung lượng 3G để bạn có thể sử dụng hợp lý khi đăng ký 3G của các nhà mạng nhé.

Hướng dẫn quản lý và kiểm tra dung lượng 3G

Phần mềm Data status là phần mềm có thể giúp bạn kiểm tra và quản lý dung lượng 3G đang sử dụng trên smartphone, dựa vào những thông số mà phần mềm cung cấp bạn có thể điều chỉnh sử dụng mạng phù hợp với nhu cầu của mình.
Download phần mềm kiểm tra dung lượng 3G [link download=”https://play.google.com/store/apps/details?id=com.flavourmonkey.datastatus”]tại đây[/link] (ứng dụng tương thích với các thiết bị chạy Android 3.0 trở lên)
Sau khi cài đặt thành công, trong lần sử dụng đầu tiên bạn sẽ thấy một thông báo chào mừng và hướng dẫn sử dụng như dưới. Click “Close” để bỏ qua.
kiem-tra-dung-luong-3g
Cách quản lý dung lượng khá đơn giản. Để thiết lập dung lượng tối đa cho một tháng sử dụng bạn có thể thiết lập tại mục “Monthly Allowance” . Chẳng hạn bạn muốn thiết lập dung lượng 3G sử dụng tối đa là 2G thì click vào đây để thiết lập.
kiem-tra-dung-luong-3g-2
Bạn đang thắc mắc vậy một tháng tính từ khoảng thời gian nào. Bạn sẽ tìm được câu trả lời ở mục Current Period. Mục này cho phép bạn thiết lập khoảng thời gian bắt đầu dùng 3G trong tháng. Chẳng hạn bạn thiết lập từ ngày mùng 5 thì thời gian còn lại trong tháng sẽ là 25 ngày(mình tính theo chuẩn 30 ngày).
Tiếp đến là mục Current Usage sẽ cho bạn thiết lập khoảng dung lượng 3G đã sử dụng trong tháng, phần mềm sẽ tự động tính toán dung lượng còn lại có thể sử dụng trong tháng.
Trong trường hợp bạn cài đặt và sử dụng phần mềm đúng ngày đầu tiên của tháng thì có thể bỏ qua bước này nhé.
kiem-tra-dung-luong-3g-3

Sau khi thiết lập hoàn tất biểu tượng ứng dụng Data Status sẽ nằm trên khay hệ thống của thiết bị và theo dõi, quản lý dung lượng 3G mỗi khi bạn sử dụng mạng(Phần mềm sẽ không tính dụng lượng khi bạn sử dụng Wifi nhé).

kiem-tra-dung-luong-3g-4
Để kiểm tra dung lượng 3G đã sử dụng bạn chỉ việc kéo thông báo trên thiết bị Android và xem các thông số mà Data status thu được. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như bạn đã sử dụng bao nhiêu dung lượng 3G và chiếm bao nhiêu % dung lượng được phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *