3/5 - (2 votes)

Facebook là mạng xã hội lớn và phổ biến nhất thế giới, chính vì lý do này mà nhiều kẻ đang lợi dụng Facebook để tạo nhiều tài khoản rác với nhiều mục đích xấu.Điều này lý giải tại sao Facebook ngày càng có nhiều quy tắc khắt khe hơn với người dùng như không cho đổi tên quá 5 lần hay khóa tài khoản hoặc thậm chí là xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của người dùng nếu phát hiện vi phạm nghiêm trọng.

Trong bài viết hôm nay mình chia sẻ đến các bạn một số lưu ý để tránh việc bị block hoặc xóa tài khoản khi sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Lưu ý khi sử dụng để tránh bị khóa tài khoản Facebook

1. Không sử dụng các ứng dụng hay liên kết không rõ nguồn gốc

khoa-tai-khoan-facebook

Có thể do sự tò mò hay vô tình mà bạn click vào một link liên kết hay một ứng dụng nào đó trên Facebook, những ứng dụng này có thể do kẻ xấu tạo ra với nhiều mục đích khác nhau như: câu like, đăng tải nội dung khiêu dâm, các hoạt động phi pháp…điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn mà còn ảnh hưởng đến cả bạn bè của bạn và rất có thể nhiều người sẽ dùng chức năng báo cáo vi phạm, spam tài khoản của bạn với Facebook, khi đó Facebook sẽ xem xét hành vi của bạn và nếu đúng vi phạm bạn sẽ bị khóa tài khoản.

2. Không kết bạn một cách bừa bãi

Bạn không nên gửi yêu cầu kết bạn với tất cả những người mà bạn thấy trên Facebook, hành động này diễn ra quá thường xuyên có thể bạn sẽ bị chặn chức năng kết bạn.Vậy nên chỉ gửi yêu cầu kết bạn với những người bạn thực sự quen biết và cũng đừng quá vội chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ

3. Hạn chế đăng nhập tài khoản ở nhiều vị trí, thiết bị khác nhau

khoa-tai-khoan-facebook-1

Facebook có chức năng đánh giá xem tài khoản của bạn có nguy cơ bị hacker tấn công hay không thông qua việc tài khoản của bạn đăng nhập với mật độ thời gian ngắn ở các vị trí cách xa nhau, hoặc đăng nhập cùng lúc trên các thiết bị khác nhau.

4. Không đăng tin câu like với nội dung kiểu “báo lá cải” , nội dung nhạy cảm

Facebook có đủ các bộ lọc thông minh để phát hiện nội dung mà bạn chia sẻ có vi phạm điều luật sử dụng hay không. Vậy nên dù vô tình hay cố ý bạn không nên để tài khoản của mình có chứa nội dụng khong trong sáng nhé 😀

5. Cập nhật thông tin Email, số điện thoại bạn đang sử dụng

Việc cập nhật thông tin này là rất quan trọng, trong trường hợp tài khoản của bạn bị tấn công thì bạn có thể sử dụng các thông tin này để mở khóa hoặc lấy lại mật khẩu bị kẻ xấu đánh cắp.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng Facebook của mình ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết cách vào facebook mới nhất nếu còn khó khăn trong việc truy cập mạng xã hội lớn nhất thế giới này nhé *dash*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *