Google Chrome Canary – Trải nghiệm tính năng duyệt web offline

Google đang thử nghiệm tính năng duyệt web offline với phiên bản Google Chrome Canary, tính năng cho phép người dùng ghé thăm lại các trang web trước đó ngay cả khi máy tính mất kết nối internet.

Để xem lại nội dung một trang web yêu thích bạn có thể sử dụng chức năng bookmark(đánh dấu trang),nhưng chức năng này đòi hỏi máy tính của bạn phải được kết nối internet hoặc bạn có thể sử dụng cách lưu lại trang dưới dạng file .html để xem lại vào khoảng thời gian khác.Tuy nhiên cả 2 cách này đều có những điểm bất tiện, Với phiên bản Google Chrome Canary mà Google đang thử nghiệm thì việc duyệt web offline với các trang bạn đã xem trước đó mỗi khi mất kết nối internet là hoàn toàn đơn giản.

Duyệt web Offline với Google Chrome Canary

Để trải nghiệm tính năng này trước hết bạn tải Google Chrome Canary tại đây

Sau khi tải bạn tiến hành cài đặt phần mềm, phiên bản Canary có thể chạy song song với phiên bản chính thức Google Chrome mà không ảnh hưởng đến nhau

google-chrome-canary

Để kích hoạt tính năng duyệt web offline sau khi cài đặt từ thanh địa chỉ của trình duyệt bạn nhập vào đường dẫn: about:flags và bấm enter =>tiếp đến nhấn Ctrl + F và nhập từ khóa offline vào ô tìm kiếm để tìm đến dòng “Bật nút tải bản sao cũ ngoại tuyến”.

google-chrome-canary-1

giao diện tiếng việt

Hoặc giao diện tiếng anh

google-chrome-canary-2

giao diện tiếng anh

Thay đổi giá trị Mặc đinh=> Đã bật và khởi động lại trình duyệt

OK, bây giờ để thử nghiệm bạn hãy ngắt tạm kết nối mạng và truy cập lại trang web mới truy cập trước đó, khi truy cập nhận được thông báo không thể kết nối Internet thì bạn click hiện thị bản sao đã lưu để xem lại nội dung nhé.

google-chrome-canary-3

NOTE: Tính năng này không những giúp ích cho bạn trong việc xem lại nội dung web khi mất kết nối internet mà nó còn giúp cho việc tải lại nội dung web đã xem diễn ra nhanh hơn vì dữ liệu cũ đã được lưu ngay trên máy tính thay vì phải tải về từ trang chủ của web.

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *