Rate this post

iOS bao gồm một số công cụ hữu ích để hiển thị thời lượng pin iPhone của bạn còn lại là bao nhiêu cũng như các ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều pin nhất của bạn . Tuy nhiên, không có công cụ nào trong số này thực sự cho bạn biết bất cứ điều gì về sức khỏe của pin.

Sức khỏe của pin so với tuổi thọ pin

Sức khỏe của pin khác với tuổi thọ pin. Tuổi thọ pin xác định thời lượng pin của bạn kéo dài trong một lần sạc, nhưng tuổi thọ pin quyết định thời lượng pin của bạn giảm dần theo thời gian. Sau một năm, tuổi thọ pin của bạn sẽ không còn chừng nào điện thoại còn mới và nó sẽ tiếp tục xuống cấp khi năm tháng trôi qua.

Nếu bạn đã từng phải liên tục sạc lại điện thoại cũ của mình vì pin sẽ chỉ kéo dài một vài giờ, thì bạn sẽ thấy điều này thật khó chịu. 

May mắn thay, có hai số liệu mà bạn có thể kiểm tra để có được cái nhìn toàn cảnh về sức khỏe của pin. Đầu tiên là dung lượng tối đa còn lại (tổng số lần sạc pin của bạn có thể giữ). Thứ hai là tổng số chu kỳ sạc mà pin đã trải qua.

Hơn nữa, pin lithium-ion (được tìm thấy trong hầu hết mọi điện thoại thông minh) làm giảm một chút xíu với mỗi chu kỳ sạc. Apple cho biết họ thiết kế pin iPhone của mình để pin có thể giữ được khoảng 80% dung lượng sau 500 lần sạc .

Dữ liệu về sức khỏe pin không có sẵn trong cài đặt iOS, vì vậy bạn phải thực hiện một số biện pháp bổ sung để có được thông tin này và có một số cách để thực hiện.

Đối với người dùng iOS 11.3 trở lên, hãy xem trong Cài đặt

Đối với người dùng iPhone cũ không thể cập nhật thiết bị của họ lên ít nhất iOS 11.3, hãy bỏ qua các phần sau, nhưng nếu bạn hiện đang chạy iOS 11.3 và có iPhone 6 trở lên, bạn có thể tra cứu pin sức khỏe ngay trong cài đặt.

Mở ứng dụng cài đặt, rồi điều hướng đến Battery > Battery Health . Từ đó, bạn sẽ thấy một tỷ lệ phần trăm bên cạnh Dung lượng tối đa pin cung cấp cho bạn ý tưởng về việc pin iPhone của bạn có tình trạng sức khỏe tốt hay không, tỷ lệ phần trăm càng cao thì càng tốt.

Nhận số liệu cụ thể hơn với tuổi thọ pin

Có khá nhiều ứng dụng ngoài đó sẽ kiểm tra trạng thái pin của bạn ngay từ điện thoại của bạn, nhưng chúng tôi đã tìm thấy một ứng dụng đơn giản, miễn phí và có sẵn trong App Store. đó là  Battery Life Doctor  có thể cung cấp cho bạn một cách đơn giản về tình trạng sức khỏe pin của iPhone. Có một số phần khác nữa trong ứng dụng, nhưng phần bạn muốn quan tâm nhất đó là Pin. Chạm vào Thông tin chi tiết về người dùng để có thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của pin.

Trên màn hình này, điều đầu tiên bạn sẽ chú ý là đồ họa lớn, cho bạn biết sức khỏe tổng thể của pin, Perfect, Good, Bad, v.v. Cấp độ tiếp theo là một tỷ lệ phần trăm. Đây là bao nhiêu % pin của bạn đã xuống cấp. Vì vậy, nếu nó đọc được 13%, thì tổng dung lượng sạc mà pin có thể giữ là 87% mức tối đa ban đầu của nó (pin hoàn toàn mới sẽ là 100%).

Hơn nữa bên dưới, nó sẽ cho bạn thấy một số điều, bao gồm lượng pin còn lại trong lần sạc hiện tại (mà iPhone của bạn cung cấp cho bạn), dung lượng sạc (như đã đề cập ở trên), điện áp pin và điện thoại có hay không hiện đang sạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *