Rate this post

Nhắc đến hoa là người ta nghĩ đến cái đẹp, sự tinh tế, ngoài ra thì mỗi loài hoa đều có ý nghĩa khác nhau. Bài này hãy cùng thuthuatmeovat.net tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa theo phong thủy bạn nhé.

Ngoài tác dụng tượng trưng cho cái đẹp thì đối với những chủ nhà kỹ tính việc chọn hoa đẹp còn phải hợp cả phong thủy nữa

Ý nghĩa các loài hoa theo phong thủy

Dưới đây là 5 loài hoa thường được ưa chuộng nhất trong phong thủy

1. Hoa mẫu đơn

y-nghia-cac-loai-hoa-1
Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy

Hoa mẫu đơn thường được sử dụng trong đám cưới với ý nghĩa mang lại sự lãng mạn đôi lứa, xua tan bất hòa. Sử dụng hoa mẫu đơn với mong muốn vợ chồng hòa thuận – hạnh phúc. Ngoài ra hoa mẫu đơn cũng được biết đến là một loài hoa toát lên vẻ đẹp nữ tính của người con gái.

2. Hoa sen

y-nghia-cac-loai-hoa-2
ý nghĩa của hoa sen theo phong thủy

Hoa Sen tượng trưng cho vẻ đep hoàn hảo, tinh khiết – không vướng bùn hôi tanh. Nếu các bạn để ý sẽ thấy hoa sen rất được chuộng trong phong thủy, hoa sen thường được dùng trong các ngày cúng lễ với mong muốn đem lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào và nó cũng góp phần tạo lên sự sang trong cho ngôi nhà.

3. Hoa đào

y-nghia-cac-loai-hoa-3
Bạn có thắc mắc tại sao hoa đào lại rất được chuộng trong những ngày tết không? Đó là vì hoa đào có ý nghĩa mang lại nguồn năng lượng cho sự khởi đầu mới – năng lượng rồi rào như mùa xuân vậy. Dùng hoa đào trong ngày tết với mong muốn có một năm mới may mắn, phát tài phát lộc.

4. Hoa thủy tiên

y-nghia-cac-loai-hoa-4

Ý nghĩa của hoa thủy tiên là đem đến nguồn năng lượng bổ trợ cho tài  năng, sự nghiệp làm vực dậy tài năng bẩm sinh của con người. Theo phong thủy người ta đặt hoa thủy tiên cạnh mình với mong muốn sự nghiệp, công việc được trôi chảy.

5. Hoa cúc họa mi

y-nghia-cac-loai-hoa-5

Theo phong thủy thì hoa cúc họa mi mang lại cho con người cảm giác thanh bình, cân bằng. Hoa cúc họa mi còn được quan niệm mang lại cho con người nguồn năng lượng dương mạnh mẽ bởi nó có màu sắc của ánh mặt trời chói chang.

Trên đây là 5 loài hoa được sử dụng thông dụng nhất trong phong thủy, hi vọng qua bài này bạn có thể hiểu được phần nào ý nghĩa các loài hoa để sử dụng chúng hợp lý nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *