Hướng dẫn cách tắt Preview Pane trong Windows 7, 8 và Windows 8.1

Chức năng Preview Pane trong windows chính là chức năng cho phép bạn xem trước (dạng thumbnail) của file.Như khi bạn click vào file hình ảnh hoặc video thì Preview Pane sẽ hiển thị cho bạn biết trước phần nào nội dung của file đó. Tuy nhiên đôi khi chức năng này cũng gây khó chịu cho người dùng bởi nó chiếm phần diện tích hiển thị khá lớn mà mang lại không nhiều thông tin cho người dùng.

cach-tat-preview-pane

Cửa sổ Preview Pane chiếm diện tích khá lớn khiến người dùng khó chịu

Khi sử dụng máy tính mình cũng có một vài lần vô tình bật chức năng Preview Pane này, thú thực chức năng này khiến mình khá khó chịu và mò cách tắt chúng đi càng khiến mình khó chịu hơn. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự thì tham khảo cách dưới đây để tắt bỏ chức năng phiền toái này nhé.

Hướng dẫn cách tắt Preview Pane trong Windows 7, 8, Windows 8.1

Cách tắt Preview Pane vô cùng đơn giản và không hề phức tạp chỉ với phím tắt đơn giản, để tắt Preview Pane trong cửa sổ explorer đang mở bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím tắt ALT + P là cửa sổ Preview Pane sẽ biến mất. Khá đơn giản đúng không, bạn sẽ không phải đau đầu để mò xem tắt chúng trong các trình đơn view, bởi giao diện để tắt Preview Pane rất dễ đánh lừa người dùng bởi không phải dạng check box và hiển thị khá mờ khiến nhiều người click đi click lại giữa Preview Pane và Details Pane nên chúng vẫn cứ hiển thị. Để tắt chúng bạn phải bỏ tích (bỏ bôi đậm) cả 2 chức năng này

cach-tat-preview-pane-2

Để tắt Preview Pane bạn có thể click View và bỏ bôi đậm Preview Pane

Nói thì hơi dài dòng chút nhưng tóm lại cách tắt Preview Pane nhanh nhất là bạn sử dung tổ hợp phím ALT + P nhé.

Vietnam Like

One Response

  1. tom-my 31/07/2016 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *