Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh – ghép ảnh online sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí. Nếu như với smartphone bạn có các công cụ sửa ảnh như Camera360, Camera720 hay instagram…thì trên PC bạn có thể sử dụng công cụ sửa ảnh hoàn toàn miễn phí dưới đây.

Tham khảo thêm cách sử dụng phần mềm photoshop online và phần mềm ghép ảnh online để có thêm lựa chọn khi chỉnh sửa ảnh trực tuyến.
Bạn đợi 1 lát cho phần mềm chỉnh sửa ảnh chạy nhé!

Công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí từ Fixlr

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh online sử dụng công cụ từ FIXLR

Với công cụ trên ngoài chức năng chính là chỉnh sửa ảnh ra thì nó còn hỗ trợ bạn chụp ảnh trực tiếp từ webcam mà không cần đến sự trợ giúp của một phần mềm webcam nào khác. Bạn có thể chụp ảnh từ webcam sau đó chỉnh sửa trực tiếp nhờ những công cụ, hiệu ứng được tích hợp sẵn trong phần mềm.

chinh-sua-anh-1

Chọn ảnh cần chỉnh sửa với 4 lựa chọn sau

– Browse – sử dụng lựa chọn này để chọn ảnh đã có sẵn trên máy tính của bạn

– Open URL – sự dụng lựa chọn này nếu bạn muốn lấy ảnh từ một website khác để chỉnh sửa trực tiếp mà không cần lưu ảnh về máy tính

– Webcam – sử dụng lựa chọn này để chụp ảnh từ Webcam sau đó chỉnh sửa ảnh trực tiếp

– Collage – Sử dụng lựa chọn này nếu bạn muốn ghép online nhiều ảnh nhỏ vào các layout có sẵn để tạo thành một ảnh lớn(có khá nhiều kiểu layout cho bạn lựa chọn)

Sau khi đã chọn được ảnh cần chỉnh sửa bạn sẽ được đưa đến phần chọn công cụ và hiệu ứng

chinh-sua-anh-2

Chức năng của các công cụ và hiệu ứng

– Adjustment – có các chức năng chỉnh sửa như cắt ảnh, chỉnh sửa cỡ ảnh, tạo ảnh đen trắng, xoay ảnh, chỉnh độ sáng, tương phản, làm mờ ảnh…và một số chức năng khác

– Effect – hiệu ứng ảnh có sẵn, hiện tại có 7 hiệu ứng cho bạn lựa chọn – mỗi hiệu ứng lại có rất nhiều các tùy chỉnh riêng nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo nhé!

– Overlay – tập hợp các hiệu ứng ánh sáng làm đẹp cho ảnh

– Border – sử dụng công cụ này để tạo khung hình, viền cho ảnh của bạn

– Stickers – sử dụng công cụ này để chèn một số mẫu hình có sẵn vào ảnh của bạn – các mẫu hình như kính mắt, ngôi sao, pháo hoa, trái tim…và rất nhiều mẫu hình dễ thương khác.

– Type – sử dụng công cụ này để chèn chữ vào ảnh

Ngoài ra nhân dịp tết ất mùi ứng dụng còn hỗ trợ thêm 2 công cụ là Lunar và Lovestruck với các chức như chèn các mẫu hình mừng năm mới, các mẫu hình dễ thương cho tình yêu..

Trong quá trình chỉnh sửa ảnh online bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phía trên như Undo để quay lại bước trước, Redo tiến lên bước tiếp theo – tương tự như bạn hay dùng Ctrl+Z vs Ctrl+Y  vậy.

chinh-sua-anh-3

Fullscreen để mở chế độ Full màn hình và kéo thanh trượt nếu bạn muốn zoom ảnh.

chinh-sua-anh-4

Cuối cùng chọn Save để lưu ảnh về máy tính nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm top 5 website ghép ảnh online tốt nhất để có thêm lựa chọn phù hợp nhé.

Các tính năng nổi bật của công cụ này: ghép ảnh online | chỉnh sửa ảnh | ghép ảnh nghệ thuật | ghép ảnh vào khung |