Top 10 thủ thuật hay cho ứng dụng Facebook – Messenger trên Android/iOS

Facebook và Facebook Messenger là 2 ứng dụng được sử dụng nhiều và phổ biến nhất trên các thiết bị di động, smartphone như Android và iOS.Hai ứng dụng này được rất nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng.Facebook giúp người dùng kết nối hàng trăm bạn bè trong nước hay ngoài nước, Messenger thì giúp người dùng chat, nói chuyện với từng cá nhân hay một nhóm người nhất định có trong danh sách của bạn.

Trong bài viết hôm nay thuthuattienich.net sẽ chia sẻ top 10 thủ thuật  hay cho ứng dụng Facebook trên Smartphone

Top 10 thủ thuật hay cho ứng dụng Facebook

1. Chỉnh sửa bài viết hoặc Comment

Nếu chằng may bạn chat, tag nhầm người hoặc viết sai chính tả hay vì một lý do nào đó khiến bạn muốn sửa lại nội dung? Rất đơn giản với ứng dụng Facebook trên Android hay iOS bạn có thể sửa lại nội dung của mình.

top-10-thu-thuat-hay-cho-ung-dung-Facebook-Messenger-tren-android-ios-1

– Đối với bài viết: bạn truy cập đến Timeline của mình -> tìm bài viết cần sửa -> click mũi tên nhỏ bên phải ngang hàng của bài viết -> chọn sửa bài viết -> cập nhật lại nội dung và lưu lại.

– Đối với Comment: Nhấn và giữ comment -> chỉnh sửa -> cập nhật nội dung mới -> click cập nhật khi sửa xong.

2. Lưu lại nội dung ưa thích

Bạn duyệt web trên Smartphone và trang web bạn đang xem có hỗ trợ News Feed, bạn muốn lưu lại một số nội dung ưa thích nào đó như link đến một video, một bài nhạc hay một địa điểm du lịch nào đó…khi đó bạn có thể lưu lại để tiện xem lại khi cần.

Có 2 cách lưu nội dung

top-10-thu-thuat-hay-cho-ung-dung-Facebook-Messenger-tren-android-ios-2

– Nếu nội dung bạn đang xem được hiển thị ra News Feed, khi đó để lưu lại bạn click vào nút hình chiếc nơ để lưu

– Nếu nội dung không hiện thị ra News Feed: khi đó để lưu lại link bạn clic vào mũi tên nhỏ góc phải của bài viết và chọn “Lưu”

Để xem lại nội dung những trang đã lưu, bạn click chuột vào menu biểu tượng sọc ngang -> chon đã lưu. Ở đây bạn sẽ tìm được nội dung những link đã lưu lại trước đó.

3. Xem địa điểm xung quanh bạn

top-10-thu-thuat-hay-cho-ung-dung-Facebook-Messenger-tren-android-ios-3

Một tính năng rất hay mà mình thường sử dụng, nó rất hữu ích bởi sẽ giúp bạn tìm kiếm được những địa điểm vui chơi, cửa hàng…xung quanh khu vực mình đang ở.Nó cũng xem như một gợi ý khi bạn chưa nghĩ ra được địa điểm nào thích hợp.Để sử dụng chức năng này bạn click vào nút Menu -> Địa điểm gần đó.

4. Xem gợi ý kết bạn

Chức năng này dựa trên số lượng bạn chung của bạn với một người, dựa vào số bạn chung nó sẽ đưa ra gợi ý có thể bạn quen người bạn chung đó nhưng chưa add friend, rất có thể bạn sẽ tìm lại được bạn hoặc người yêu cũ nhờ chức năng này  😀

Xem gợi ý kết bạn như sau:

Click mục “Lời mời kết bạn” ->khi kéo hết danh sách mời kết bạn, bạn sẽ thấy một mục gợi ý “Những người bạn có thể biết”.

5. Quản lý những nội dung thông báo về điện thoại.

Việc điện thoại thường xuyên thông báo notification khi vào Facebook gửi ra đôi khi gây bất tiện và ảnh hường đến cả bạn và những người xung quanh, để thiết lập cho facebook chỉ báo về một số thông báo cho điện thoại bạn thực hiện theo cách sau.

top-10-thu-thuat-hay-cho-ung-dung-Facebook-Messenger-tren-android-ios-5

Click chọn Menu -> Thiết lập -> Thông báo -> Đẩy di động -> bỏ chọn những nội dung bạn không muốn có thông báo đến di động -> Back trở về là OK

6. Ẩn những bài viết không muốn xem

Bạn có thể ẩn không cho hiện thị các bài viết có nội dung gây khó chịu, hình ảnh nhạy cảm hay bất kì bài viết nào bạn không muốn phải xem lại? Rất đơn giản, để làm được điều này bạn chỉ cẩn click vào mũi tên ngang hàng bên phải với bài viết -> click chọn “Tôi không muốn xem tin này”.

 7. Tắt ứng dụng chat Heads(Android)

Trong một số thời điểm bạn không muốn hiện thị chat, hoặc không muốn nhận chat từ người khác bạn có thể sử dụng chức năng này

top-10-thu-thuat-hay-cho-ung-dung-Facebook-Messenger-tren-android-ios-7

Để tắt ứng dụng chat bạn làm theo hướng dẫn sau: Chạy Facebook Messenger -> Click biểu tượng răng cưa để cài đặt ->Tìm đến dòng chat Head -> kéo nút ở đầu màn hình sang “Tắt”.

8. Lọc News Feed theo từng nhóm bạn

Bạn có rất nhiều bạn bè trong list friend, tuy nhiên không phải bạn bè nào cũng thân và thường xuyên nói chuyện. Bạn muốn News Feed chỉ hiện thị những thông tin mới của một số bạn bè nhất định? 

top-10-thu-thuat-hay-cho-ung-dung-Facebook-Messenger-tren-android-ios-8

Bạn làm theo hướng dẫn sau nhé: click Menu -> Tin tức -> Xem tất cả -> Nguồn cấp dữ liệu -> Ở đây bạn có thể lựa chọn những người muốn nhận cập nhật tin tức mới.

9. Xem địa điểm bạn chat

top-10-thu-thuat-hay-cho-ung-dung-Facebook-Messenger-tren-android-ios-9

Tiện ích này rất hữu dụng khi bạn chat chia sẻ địa điểm, khi đó nếu 2 bạn hẹn hò thì bạn có thể tìm đến nơi của bạn mình ngay mà không phải hỏi chi tiết hay bảo ban của mình gửi lại địa chỉ

10. Tìm kiếm và thêm ảnh vào cuộc gọi(Android)

Ngay cả khi đang chat với bạn bè bạn cũng có thể tìm kiếm được 1 hình ảnh bằng Bing và gửi cho bạn chat xem mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng Messenger

top-10-thu-thuat-hay-cho-ung-dung-Facebook-Messenger-tren-android-ios-10

Để thực hiện cách này trong khung chat, click Menu -> “Tìm kiếm hình ảnh” -> nhập vào từ khóa muốn tìm kiếm -> chọn hình ảnh mong muốn -> Hình ảnh sẽ được gửi đến bạn chat của bạn tức thì.

Bạn có thể tìm hiều thêm thủ thuật đổi tên Facebook khi đã quá 5 lần bài viết mới được cập nhật trên Blog nhé!

 

Vietnam Like

One Response

  1. phan mem 360 30/09/2016 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *