Thủ thuật cài Windows 10 trên máy tính Mac

Trải nghiệm Windows 10 trên máy tính Mac mà không lo ảnh hưởng đến dữ liệu, hệ điều hành đang dùng. Với phần mềm máy ảo Virtual Box bạn có thể dễ dàng cài đặt Windows 10 trên máy tính Mac mà không phải mua một máy tính mới.

cai-windows-10-tren-may-tinh-Mac-1-1024x576 Windows 10 vừa được Microsoft ra mắt với nhiều tính năng mới, các tính năng này đa số đều có sẵn trong OS X Yosemite. Tuy nhiên xét về độ phổ biến thì hệ điều hành Windows vẫn luôn xếp trên OS X. Với phiên bản Technical Preview, Windows 10 sẽ chạy tốt các ứng dụng đã tương thích trên Windows 8.1

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 trên Mac OS

Bước 1: Chuẩn bị đồ nghề cài Windows 10

– Một máy tính Mac chạy OS X phiên bản từ 2011 trở lên, máy sẽ chạy tốt hơn khi có RAM lớn hơn 8G

– Một tệp tin ISO cài đặt Windows 10 Technical Preview, bạn có thể tải về tại đây (bạn chọn bản 32bit hoặc 64bit tùy nhu cầu – cấu hình máy)

– Phần mềm tạo máy ảo Virtual Box, tải về tại đây

Bước 2: Cấu hình Virtual Box

Sau khi tải về và cài đặt Virtual Box trên máy Mac, bạn khởi động phần mềm và bấm vào nút New để cấu hình máy ảo mới

cai-windows-10-tren-may-tinh-Mac-2

Trong cửa sổ hiện lên Đặt tên cho máy ảo, ở mục Type chọn Microsoft Windows, mục Version chọn Windows 8.1(32 hoặc 64bit) và click chọn Continue để tiếp tục.

cai-windows-10-tren-may-tinh-Mac-3

Thiết lập số lượng RAM chia sẻ cho máy ảo, bạn nên chia sẻ ít nhất 2GB Ram để Windows 10 chạy trên máy ảo được ổn định hơn. Ở đây mình demo cài đặt là 4G Ram.

cai-windows-10-tren-may-tinh-Mac-4

Chọn Fixed size để tạo máy ảo với kích thước ổ đĩa mặc định là 25GB. Bạn có thể chọn hơn nếu cấu hình máy đủ mạnh. Sau khi đã thiết lâp đủ thông số bạn nhấn Create để VirtuakBox tiến hành tạo máy ảo cho bạn.

Bước 3: Cài đặt Windows 10

Tại khung bên trái bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên Start để khởi chạy máy ảo vừa tạo. Tiếp đến điều hướng khởi động máy ảo từ tập tin ISO của Windows 10 đã tải về ở Bước 1, sau khi đã chọn đến đường dẫn chứa tệp tin ISO bạn nhấp tiếp vào Start để bắt đầu quá trình cài đặt. Cách cài đặt hoàn toàn tương tự như bạn cài Windows trên một máy tính bình thường.

cai-windows-10-tren-may-tinh-Mac-5

Khi có thông báo chọn Upgrade hay Custom, bạn click vào lựa chọn Custom vì lựa chọn Upgrade dành cho máy đã cài đặt sẵn Windows.

cai-windows-10-tren-may-tinh-Mac-6

Quá trình cài đặt Windows 10 bằng máy ảo trên máy tính Mac mất khoảng trên dưới 20 phút.Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 10 Technical Preview và đợi hệ thống tiến hành cấu hình khoảng vài phút nữa là có thể trải nghiệm Windows 10 trên máy tính Mac rồi 🙂

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published.