Tắt máy tự động khi IDM download file xong

Nhiều khi bạn tải phim hoặc file dung lượng lớn bạn không thể chờ cho IDM tải xong mới tắt máy đi ngủ được.Vậy có cách nào để máy tính tự động tắt khi IDM download file xong không? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập IDM tự động tắt máy khi download file xong.

Để máy tính tự động tắt khi download file thành công bạn làm theo hướng dẫn sau.

Hướng dẫn tắt máy tự động khi download file thành công

1. Bạn mở cửa sổ thiết lập phần mềm IDM lên và click chọn Scheduler(biểu tượng chiếc đồng hồ) =>click sang tab Files in the queue

tat-may-tu-dong-khi-IDM-download-file-xong

Tải ô download thiết lập mặc định đang là 4(nghĩa là sẽ thực hiện download 4 file cùng lúc) => bạn có thể thay đổi lại thiết lập số file(đây chính là số file trong danh sách chờ tải của bạn nên bạn thiết lập nhỏ hơn hoặc bằng số file đang chờ tải nhé)

Bạn cũng có thể chọn thứ tự ưu tiên cho file nào tải trước file nào tải sau hoặc xóa bất kỳ file nào trong danh sách chờ hoặc đang tải của IDM bằng cách click vào các biểu tưởng mũi tên lên xuống, hoặc click dấu x đỏ để xóa

2. Sau khi đã thiết lập số file tải về xong bạn chuyển lại tab Schedule để thiết lập chế độ tự động tắt máy khi IDM download file xong.

tat-may-tu-dong-khi-IDM-download-file-xong-1

Bạn check các ô như hình rồi chọn Start now => Apply

Ok công việc còn lại là của IDM, sau khi download file thành công IDM sẽ tự động tắt máy tính giúp bạn 😀

Ngoài cách tắt máy tự động bạn có thể tham khảo thêm bài viết sửa lỗi IDM không bắt được link youtube hoặc phần mềm IDM tư động download file khi nghe nhạc hoặc xem video.

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *