Phần mềm nghe nhạc chất lượng cao – Nghe nhạc Lossless

Âm nhạc là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu với con người, đặc biệt với những người thường xuyên làm việc với máy tính thì việc thưởng thức một bản nhạc chất lượng cao cũng là một nhu cầu thiết yếu. Hôm nay thuthuatmeovat.net sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm nghe nhạc chất lượng cao đó là Foobar2000 – phần mềm nghe nhạc Lossless được nhiều người yêu nhacđánh giá tốt nhất hiện nay.

phan-mem-nghe-nhac-chat-luong-cao-1

Giao diện phần mềm Foobar2000

Download phần mềm nghe nhạc lossless FLAC miễn phí tốt nhất

Download phần mềm Foobar2000 mới nhất [link download=”http://www.foobar2000.org/download”]tại đây[/link]

Phần mềm nghe nhạc Foobar2000 là một phần mềm mã nguồn mở. Ưu điểm của Foobar2000 là nghe được rất nhiều định dạng nhạc khác nhau, kể cả nhạc Lossless(.ape, .flac, .wav) và đặc biệt nó sở hữu khả năng tùy biến giao diện và cho chất lượng âm thanh cực tốt.

Một số tính năng chính của phần mềm nghe nhạc Foobar2000

  • Hỗ trợ đọc các định dạng nhạc: MP3, MP4, AAC, CD Audio, WMA, Vorbis, FLAC, WavPack, WAV, AIFF, Musepack, Speex, AU, SND…
  • Hỗ trợ  hiển thị Unicode đầy đủ.
  • Có khả năng điều chỉnh, tùy biến giao diện rất đa dạng
  • Cài đặt phím tắt chức năng rất dễ dàng
  • Có nhiều Plugins hỗ trợ

Nhạc Lossless(FLAC) là gì ?

Loosless là thuật ngữ dùng để gọi những định dạng nhạc chất lượng cao như .ape, .flac hoặc định dạng .wav , những định dạng nhạc này được nén ở tần số cao mà không bị cắt bớt những âm thanh băng tần cao vậy nên chất lượng của nó có thể sánh ngang với CD. Đặc biệt với định dạng Wav chính là định dạng CD có bit rate là 1411kbps(gấp hàng chục lần so với định dạng chúng ta vẫn thường nghe trên mp3.zing thường là 128kbps).

Để nhận biết sự khác biệt của nhạc Lossless so với nhạc mp3 thông thường bạn có thể sử dụng một thiết bị nghe dân dụng, khi đó nghe nhạc sẽ cảm nhận mp3 rất rè, mất âm và không sống động so với nhạc Lossless. Cũng vì là nhạc chất lượng cao nên những file nhạc Lossless cũng có dung lượng khá lớn.

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published.