[Tổng hợp] Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất

Tổng hợp top những phần mềm chỉnh sửa video và làm video chuyên nghiệp nhất, bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm chỉnh sửa video mà mình thường sử dụng. Nó thực sự hữu ích đối với các bạn thường xuyên phải làm việc với video hay các bạn chơi youtube nhé.

phan-mem-chinh-sua-video-0

Những phần mềm chỉnh sửa video mình giới thiệu ở bài này sẽ gồm cả phần mềm miễn phí và phần mềm trả phí (bản dùng thử). Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình các công cụ phù hợp nhé.

Top những phần mềm làm và chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất

1. Windows Movie Maker

phan-mem-chinh-sua-video-1

Windows Movie Maker là một trong những phần mềm chỉnh sửa video mình thường xuyên sử dụng nhất bởi việc sử dụng nó để sửa video khá đơn giản, phần mềm hỗ trợ bạn thao tác kéo thả, chèn hiệu ứng vào video, thêm nhạc, chữ, hỗ trợ chia sẻ video lên internet…và đặc biệt là nó là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Download: [link download=”http://f30.softwaretop.net/2107tmp/cf/soft/2013/8/ba/2/windows-movie-maker_26.exe”]Windows Movie Maker [/link] (miễn phí)

2. SONY Vegas Pro

phan-mem-chinh-sua-video-2

Với phần mềm chỉnh sửa video SONY Vegas Pro bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của phần mềm khi sử dụng. Có thể bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi nó hỗ trợ lên đến hơn 300 hiệu ứng âm thanh, hình ảnh khác nhau, hỗ trợ tạo video 3D từ các video 2D. Tuy nhiên điểm hạn chế của phần mềm là bạn phải trả phí để sử dụng đầy đủ tất các chức năng của phần mềm.

Download: [link download=”http://f30.softwaretop.net/2107tmp/cf/larger/2014/sony-vegas-pro_130_build428_64bit.exe”]SONY Vegas Pro[/link]  (dùng thử)

3. ZS4 Video Editor

phan-mem-chinh-sua-video-3

Tiếp theo là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng cũng khá tốt đó là ZS4 Video Editor, tuy là phần mềm miễn phí nhưng nó lại sở hữu đến 150 hiệu ứng cho phép bạn làm ra những video rất tuyệt vời.

Download: [link download=”http://f30.softwaretop.net/2107tmp/cf/soft/2013/8/ba/5/zs4-video-editor_0958.exe”]ZS4 Video Editor [/link] (miễn phí)

4. Corel VideoStudio

phan-mem-chinh-sua-video-4

Bạn có thể tạo cho mình một video mang đậm phong cách cá nhân với những hình ảnh, âm thanh sinh động bằng việc sử dụng phần mềm Corel VideoStudio. Ngoài các chức năng chỉnh sửa video phần mềm còn hỗ trợ bạn quay video màn hình máy tính, tạo bài thuyết trình, sản phẩm demo dạng slide show cũng khá chuyên nghiệp. Tuy nhiên cũng giống như SONY Vegas Pro thì bạn cũng phải trả một khoản phí để sử dụng phần mềm này.

Download: [link download=”http://dwnld.videostudiopro.com/trials/x8/VideoStudioX8_LimitedTrial_64bit.exe”]Corel VideoStudio[/link]  (dùng thử)

5. CineFX Jahshaka

phan-mem-chinh-sua-video-5

Phần mềm CineFX Jahshaka với các chức năng chính như chỉnh sửa video bằng các công cụ có sẵn, chèn chữ vào video, thêm hiệu ứng cho video, đặc biệt nó hỗ trợ nhiều định dạng video và chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

Download: [link download=”http://ng1.x9top.info/v1607soft/2014/5/jahshaka_20.exe”]CineFX Jahshaka[/link]  (miễn phí)

6. ProShow Gold

Nếu bạn đang cần công cụ giúp tạo album ảnh cưới, du lịch, video giới thiệu sản phẩm… với những dòng sub, hiệu ứng, âm thanh sinh động thì phần mềm Proshow Gold chính là công cụ bạn cần tìm.

phan-mem-chinh-sua-video-6

Với việc sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật và nhu cầu sử dụng phần mềm của người dùng cũng khá cao nên việc bạn phải bỏ ra một khoản phí để sử dụng đầy đủ các chức năng của phần mềm cũng là điều dễ hiểu.

Download: [link download=”http://files.photodex.com/release/psgold_60_3410.exe”]ProShow Gold[/link] (dùng thử)

7. Camtasia Studio

Nếu bạn thường xuyên phải quay phim hình máy tính hay chỉnh sửa video ở mức đơn giản thì Camtasia Studio là một lựa chọn không thể tốt hơn. Nó hỗ trợ bạn xuất video với nhiều định dạng khác nhau.

phan-mem-chinh-sua-video-7

Điểm trừ của phần mềm làm video này có chăng chỉ là bạn phải trả phí để sử dụng đầy đủ chức năng của chúng.

Download: [link download=”http://f30.softwaretop.net/2107tmp/cf/larger/2015/camtasia-studio_852build1999.exe”]Camtasia Studio [/link] (dùng thử)

8. Lightworks

Một trình biên tập video cũng rất tuyệt vời cả về chức năng và tính miễn phí của nó đó là phần mềm Lightworks. Bạn có thể sử dụng khá nhiều hiệu ứng khác nhau cho video của mình. Cá nhân mình đánh giá thì nó là một phần mềm rất đáng dùng 😀

phan-mem-chinh-sua-video-8

Download: [link download=”http://www.lwks.com/lwks.download.32.exe”]Lightworks [/link] (miễn phí)

9. CyberLink PowerProducer

Nếu sau khi làm video bạn muốn burn ra đĩa DVD hay tạo Blu-ray thì CyberLink PowerProducer là một lựa chọn đúng đắn của bạn, nó sở hữu giao diện trực quan và tạo cảm giác dễ sử dụng cho người dùng. Bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những đoạn video thừa, hỗ trợ mở các hình ảnh chất lượng cao 3D.

phan-mem-chinh-sua-video-9

Download: [link download=”http://a.tuviviet.net/v2106xm/2014/12/cyberlink-powerproducer-6.exe”]CyberLink PowerProducer[/link]  (dùng thử)

10.Movica

phan-mem-chinh-sua-video-10

Movica được biết đến là một phần mềm làm video miễn phí khá tốt, điểm nổi bật của phần mềm là nó hỗ trợ người dùng sử dụng phím tắt để sửa video nên sẽ cho hiệu suất sử dụng khá nhanh.

Download: [link download=”http://f30.softwaretop.net/2107tmp/cf/soft/2013/11/ba/2/movica_66.msi”]Movica [/link] (miễn phí)

Trên đây là tổng hợp một số phần mềm chỉnh sửa video mà mình biết, mỗi phần mềm đều có điểm mạnh riêng. Để tạo ra một video hoàn hảo đòi hỏi bạn phải biết kết hợp sử dụng linh hoạt các phần mềm này, nếu bạn biết thêm phần mềm làm video nào hay vui lòng để lại comment phía dưới để bài viết được hoàn chỉnh hơn nhé!

Vietnam Like

2 Comments

  1. HI Enhd 01/05/2016 Reply
    • Sông Quê 26/12/2016 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published.