Microsoft : Sẽ không có bản cập nhật Update 2 cho Windows 8.1

Microsoft vừa chính thức đưa ra thông báo: sẽ không có bản cập nhật windown 8.2 như những tin đồn trước đây. Mặc dù Microsoft vẫn cung cấp các bản update vá lỗi bảo mật và 1 số thay đổi nhỏ định kỳ vào tuần thứ 3 của tháng.

windows 8.1

Tin đồn về một bản cập nhật thứ 2 dành cho Windows 8.1 đã được tung ra  từ vài tháng trước, song đến hôm nay nó vẫn đang là 1 đề tài được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn trong và ngoài nước. Với thông báo chính thức ở trên vào ngày 5 tháng 8 vừa qua, Microsoft đã chính thức dập tắt hy vọng của người dùng.

“Thay vì chờ đợi trong nhiều tháng với 1 bản cập nhật lớn như bản cập nhật update 1 vừa qua, khách hàng có thể hy vọng rằng chúng tôi sẽ sử dụng quá trình cập nhật vào thứ 3, tuần cuối cùng của tháng để cung cấp những cải tiến thường xuyên hơn cùng với các bản cập nhật bảo mật. Vì vậy, bất chấp những tin đồn và suy đoán, chúng tôi không có kế hoạch cung cấp Windows 8.1 update 2” .

Microsoft tuyên bố  trên blog chính thức của hãng.

Như vậy, các bản update định kỳ vào ngày thứ ba trong tuần cuối cùng của tháng cũng sẽ vẫn được cung cấp đến người dùng thông qua Windows Update (WU), Microsoft Update (MU) và Windows Server Update Services (WSUS).

Để người dùng Windows 8.1 không phải thất vọng vì bản cập nhật thứ 2 sẽ ko được tung ra như kỳ vọng, thì đến ngày 12 tháng 8 này Microsoft vẫn triển khai cung cấp một số tính năng mới cho Windows 8.1 thông qua bản cập nhật nhỏ 12/8 với các cải tiến:

– Cải thiện độ chính xác cho touchpad và thêm 3 tùy chọn cho người dùng: bật touchpad ngay cả khi đã cắm chuột, cho phép click chuột phải trên touchpad, click đúp chuột 2 lần để chọn và kéo thả file.

– Miracast Receiver: mở API của kết nối Wi-Fi Direct tới các driver độc lập của nhà sản xuất nhằm tạo ra ứng dụng Windows 32-bit có thể chạy trên cả máy x86 lẫn x64, cho phép máy vi tính của người dùng đóng vai trò máy nhận Miracast.

– Hạn chế tối đa số lần yêu cầu đăng nhập trên SharePoint Online. Người dùng sẽ được cung cấp nút ghi nhớ để chỉ cần đăng nhập 1 lần trên trang SharePoint Online.

windows8.1_2
Như vậy chúng ta vẫn sẽ phải tiếp tục chờ đợi Windows 9 (mã hiệu Threshold) với những cải tiến giao diện cũng như sự trở lại của Start Menu trong 1 thới gian sắp tới !!

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *