Memory Cleaner công cụ tối ưu RAM giúp tăng tốc máy tính

Memory Cleaner công c ti ưu RAM giúp tăng tc máy tính

Bạn thường xuyên phải cài nhiều phần mềm hoặc sử dụng các phần mềm nặng như phần mềm đồ họa, game…việc này sẽ khiến máy tính của bạn sau một thời gian sử dụng có dấu hiệu ìạch khiến thao tác của bạn bị chậm lại ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ công việc của bạn.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy tính chạy chậm sau một khoảng thời gian sử dụng là do dung lượng bộ nhớ RAM bị sử dụng quá nhiều.Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật giúp tối ưu bộ nhớ RAM hoạt động  hiệu quả hơn để góp phần tăng tốc máy tính của bạn.

Memory cleaner là một phần mềm miễn phí, phần mềm giúp bạn tối ưu,  giải phóng dung lượng bộ nhớ RAM trên hệ thống ngay cả khi bạn đang chạy các phần mềm nặng, hoặc sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm khác nhau.

Tải về miễn phí phần mềm Memory cleaner [link download=”https://drive.google.com/file/d/0BwGPo8d1IByZS0JVRnJuMzhFc2M/edit?usp=sharing”]tại đây[/link]

sau khi tải về bạn click đúp vào file để cài đặt

chọn Accept

Memory-Cleaner-phan-mem-toi-uu-ram-tang-toc-may-tinh

trong cửa sổ tiếp theo bạn chọn “yes” nếu muốn tại biểu tượng shortcut của phần mềm ra desktop, chọn “no” nếu không muốn có shortcut

Memory-Cleaner-phan-mem-toi-uu-ram-tang-toc-may-tinh-1

Chọn “yes” để cập nhật bản mới, hoặc “no” nếu không muốn cập nhật

Memory-Cleaner-phan-mem-toi-uu-ram-tang-toc-may-tinh-2

Thông báo tiếp theo hỏi bạn có muốn thay đổi cài đặt proxy không, nếu bạn dùng máy tính cá nhân thì chọn “no”, còn nếu bạn sử dụng máy tính cơ quan có sử dụng proxy thì chọn “yes” để cập nhật đúng proxy nhé.

Memory-Cleaner-phan-mem-toi-uu-ram-tang-toc-may-tinh-3

Giao diện phần mềm sau khi cài đặt

Memory-Cleaner-phan-mem-toi-uu-ram-tang-toc-may-tinh-4

Bạn đểý khi nào sử dụng máy tính thấy chậm, phần mềm báo RAM tăng lên khoảng 80% thì bạn có thể sử dụng 2 chức năng mà Memory cleaner cung cấp

–  Trim Processes’ Working Set: bạn chọn chức năng này để giảm bớt dung lượng RAM mà các tiến trình của ứng dụng đang chạy chiếm dụng lượng, chức năng này sẽ giúp windowsn cóđủ dung lượng bộ nhớ cần thiết để có thể chạy mượt mà hơn.

– Clear System Cache: bạn chọn chức năng này để Memory cleaner tự động giải phóng bộ nhớ đệm cho hệ thống, giúp RAM hoạt động ổn định hơn.

Ngoài 2 chức năng trên thì phần mềm còn cung cấp một chức năng rất hay cho phép người dụng cấu hình để phần mềm có thể tựđộng giải phóng bộ nhớ RAM mỗi khi RAM bị chiếm dụng khiến windows chạy chậm đi

Để sử dụng chức năng này bạn chạy phần mềm và chọn tab options sau đó check vào 2 lựa chọn đầu như hình bên dưới

Điều này giúp bộ nhớ RAM trên hệ thống sẽđược giải phóng vào thời điểm phù hợp, từđó khiến hệ thống không bị quá tải vàìạch do bộ nhớ RAM bị chiếm dụng quá nhiều.

cấu hình này phần mềm sẽ giúp RAM được giải phóng dung lượng trong những thời điểm phù hợp từ đó RAM sẽ hoạt động ổn định giúp máy tính chạy mượt mà hơn.

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *