IPhone 6 chỉ sở hữu RAM 1GB

Thông tin chiếc điện thoại đang được các tín đồ của “táo” rất mong đợi là Iphone 6 chỉ sở hữu RAM 1GB chắc hẳn sẽ làm buồn lòng không ít người.

Theo thông tin từ trang công nghệ CNET và một số thông tin từ các cửa hàng sửa chữa Iphone tại Trung Quốc thì Apple có thể trang bị cho thế hệ Iphone sắp được ra mắt tới đây là Iphone 6 chỉ sở hữu 1GB RAM bộ nhớ, so với các Smartphone đình đám chạy Android thì 1GB RAM có thể là quá ít.Vậy Apple sẽ làm gì với 1GB cho Iphone 6?

iphone-6-1GB-RAM

IPhone 6 sẽ có RAM 1G?

Trên trang web Weibo của Trung Quốc đã rò rỉ các sơ đồ được cho là xuất phát từ công ty sửa chữa Apple tại Trung Quốc – Nguồn tin này tiết lộ rằng thiết bị Iphone 6 sắp được ra mắt tới đây 9/9 chỉ có 1GB bộ nhớ RAM.

Iphone 6 sẽ có 2 phiên bản với kích cỡ màn hình khác nhau là bản 4,7 inch và phiên bản iphone 6 phablet 5,5 inch.Nếu như các Smartphone chạy Android luôn chạy đua về dung lượng RAM thì Apple có vẻ ngược lại.Apple thường không đặt nặng vấn đề RAM lên các thiết bị của mình mà thay vào đó Iphone thường tập trung người dùng với các tính năng hấp dẫn khác như thiết kế, màn hình đẹp…những thứ đã tạo nên thương hiệu của Iphone.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao các thiết bị chạy Android thường chạy đua về dung lượng RAM, RAM có thực sự quan trọng? cũng như máy tính, dung lượng RAM nhiều hay ít không thực sự quan trọng nếu như bạn chỉ chạy một hoặc hai ứng dụng cùng lúc, nó chỉ quan trọng khi bạn chạy cùng lúc nhiều ứng dụng hoặc chạy một ứng dụng nặng nào đó thì máy sỡ hữu nhiều RAM hơn sẽ cho tốc độ mượt mà hơn.Tuy nhiên với hệ điều hành iOS của Apple được cho là chuyên nghiệp hơn Android ở chỗ quản lý và tối ưu hóa tài nguyên.Vì vậy có thể nói việc so sánh dung lương RAM trên các thiết bị Android so với Iphone chạy iOS là không chuẩn mực – không phải là một tiêu chí để đánh giá, so sánh các smartphone khác với Iphone *dash*

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published.