[Hướng dẫn] Cách in 2 mặt giấy chi tiết qua hình ảnh

Hướng dẫn cách in 2 mặt giấy tự động khi sử dụng các chương trình xử lý văn bản thông dụng như Microsoft Office Word, OpenOffice.org Writer.

Hướng dẫn này đúng với hầu hết các loại máy in thông dụng. Tuy nhiên để chắc chắn và không bị lãng phí giấy in thì bạn nên thử in trước 2-3 tờ rồi mới bắt đầu in thật nhé.

Việc in ấn sẽ trở nên dễ dàng hơn với các máy in hỗ trợ in 2 mặt giấy tự động. Bạn có thể để ý những máy in 2 mặt thì đa phần sẽ có chữ D (Duplex) ở cuối tên hay mã máy.

cach-in-2-mat

Hướng dẫn cách in 2 mặt giấy tự động

Một số loại máy in hay mã máy có hỗ trợ chức năng in 2 mặt: Samsung Laser Printer ML 2850D, Epson Brother HL, 2851ND, 5250DN, Dell LaserJet Printer 1720DN, HP LaserJet P2015D, P3005D, 5200D.

Bước 1: Mở file cần in, từ menu file(thường là phía trên bên trái) chọn Print, hoặc đơn giản hơn bạn có thể bấm tổ hợp phím tắt là Ctrl + P khi đó sẽ xuất hiện cửa sổ Print

Bước 2: Trong cửa sổ hiện lên bạn click vào Properties sẽ hiện lên cửa sổ để bạn thiết lập các thuộc tính khi in

Bước 3: Thiết lập các thuộc tính cho máy in bằng cách chọn Finishing và tích chọn ô “Print On Both Sides”

Bước 4: Bấm Ok để tiếp tục

Bước 5: Ở cửa sổ Print hiện ra tiếp theo bạn bấm tiếp OK, khi đó máy sẽ in một mặt sau đó sẽ tự động đảo giấy để in nốt mặt còn lại.

Cách in 2 mặt trên đây có thể áp dụng cho cả trường hợp bạn in toàn bộ tài liệu hay in một số trang nhất định mà trước khi in bạn hay nhập số trang ở  mục Page Range.

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published.