Gỡ sạch phần mềm cứng đầu ra khỏi máy tính với IOBit Unistaller

Bạn cài đặt rất nhiều phần mềm trên máy tính, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng thường xuyên sử dụng những phần mềm đó. Sau khi gỡ bỏ những file tạm, khóa regedit vẫn còn xót lại. Việc này diễn ra thường xuyên với nhiều phần mềm khác nhau sẽ dẫn đền việc làm chậm máy tính của bạn. Bài viết này thuthuatmeovat.net sẽ gửi đến bạn hướng dẫn sử dụng phần mềm IOBit Uninstaller để giải quyết giúp bạn vấn đề này.

Phần mềm IOBit Uninstaller có chức năng gỡ sạch những phần mềm thông thường và  cả những phần mềm cứng đầu không gỡ được theo cách thông thường. Ngoài ra sau khi gỡ phần mềm nó còn thực hiện quét sâu vào hệ thống để tìm kiếm và xóa bỏ những file rác còn xót lại trong quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm đã gỡ đó.

– Bảng kí tự đặc biệt trong game và facebook

– Cách đổi mật khẩu Garena chi tiết qua hình ảnh

Hướng dẫn gỡ sạch phần mềm cứng đầu ra khỏi máy tính sử dụng IOBit Uninstaller

Tải về phần mềm IOBit Unistaller: download IObit Unistall
Sau khi tải về bạn click đúp vào file và bấm Run Now để cài đặt phần mềm.
go-sach-phan-mem-1
Sử dụng ngôn ngữ tiếng việt cho phần mềm
Mặc định khi cài đặt giao diện phần mềm sẽ là tiếng anh. Để sử dụng được giao diện tiếng việt sau khi cài đặt bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.
Trên giao diện phần mềm bạn click vào biểu tượng menu và chọn Setting như hình dưới
go-sach-phan-mem-2
Trong danh sách các ngôn ngữ mà phần mềm hỗ trợ bạn chọn đến ngôn ngữ Tiếng Việt và Click OK để lưu lại thiết lập
go-sach-phan-mem-3
OK từ giờ trở đi bạn có thể sử dụng được giao diện tiếng việt để thuận tiện thao tác hơn

Cách gỡ sạch một phần mềm ra khỏi hệ thống

Trên giao diện chính IOBit Uninstaller sẽ hiển thị đầy đủ danh sách các phần mềm đã cài đặt trước đó trên Windows. Để gỡ bỏ một phần mềm ra khỏi hệ thống, kích chuột phải vào phần mềm có trong danh sách, sau đó nhấn nút “Gỡ bỏ” từ menu hiện ra. Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột để chọn phần mềm cần gỡ bỏ, sau đó nhấn vào nút “Gỡ bỏ” phía dưới giao diện chính phần mềm.
Để gỡ sạch một phần mềm trong danh sách các phần mềm đã cài đặt trên máy mà IObit Unistaller quét được, bạn click chuột phải vào phần mềm muốn gỡ và chọn “Gỡ bỏ” hoặc click chuột trái 1 lần và chọn nút “Gỡ bỏ” hoặc  nhanh hơn click đúp chuột vào phần mềm đó
go-sach-phan-mem-4
Đầu tiên phần mềm sẽ tiến hành thao tác gỡ bõ như chức năng Unistall thông thường của Windows, tiếp đến nó sẽ hỏi bạn có muốn quét sâu những file rác còn xót lại không, bạn chọn “Quét mạnh mẽ” để loại bỏ những file rác còn xót lại nhé.
go-sach-phan-mem-5
Ngoài ra, thông thường chức năng gỡ bỏ phần mềm trên Windows chỉ cho phép gỡ bỏ lần lượt từng phần mềm. Trong khi đó, IOBit Uninstaller còn cho phép người dùng chọn danh sách các phần mềm cần gỡ bỏ để tự động tiến hành gỡ bỏ chúng một cách lần lượt, thay vì phải thực hiện lần lượt từng thao tác. Điều này thực sự hữu dụng trong trường hợp người dùng muốn gỡ bỏ hàng loạt các phần mềm đã cài trên hệ thống mà không còn sử dụng đến.
Với tính năng Unistall của Windows bạn chỉ có thể gỡ bỏ từng phần mềm một trong list danh sách phần mềm, với IOBit  Unistaller nó còn hỗ trợ bạn chọn danh sách nhiều phần mềm để gỡ bỏ lần lượt chúng. Để chọn gỡ nhiều phần mềm bạn click vào tùy chọn “Gỡ bỏ hàng loạt” sau đó click chọn những phần mềm muốn gỡ rồi nhấn nút “Gỡ bỏ” nhé .
go-sach-phan-mem-6
Ngoài ra IOBit Unistaller còn có một chức năng khá hay khác là cho phép bạn sắp xếp các phần mềm theo dung lượng, ngày cài đặt, ít dùng và những file mới được cập nhật.
go-sach-phan-mem-7

Sử dụng IOBit Unistaller gỡ bỏ các phần mềm cứng đầu

Để gỡ bỏ những phần mềm cứng đầu không gỡ được theo cách thông thường thì khi đó bạn chọn chức năng “Ép gỡ cài đặt” trên giao diện phần mềm
Bạn click Duyệt để tìm đến đường dẫn chứa file phần mềm muốn gỡ sau đó ấn “Tiếp” rồi thực hiện các bước gỡ bỏ tương tự như cách thông thường.
go-sach-phan-mem-8

Quản lý các Plugin được cài đặt vào trình duyệt web

Nhiều khi bạn tải và cài đặt những phần mềm trên mạng sẽ vô tình cài thêm các Plugins hoặc một phần mềm khác mà bạn không có nhu cầu sử dụng chúng. Để loại bỏ những phần mềm rắc rối này IOBit cung cấp cho bạn một  chức năng là quản lý Thanh công cụ và Plug-in. Tại đây bạn có thể kiểm tra những phần mềm nào đã vô tình cài đặt vào máy mà bạn không sử dụng chúng để gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết giúp cho máy tính hoạt động hiệu quả hơn nhé.
go-sach-phan-mem-9
Việc gỡ bỏ các Plugin hoàn toàn tương tự như cách gỡ một phần mềm ở bước trên mình đã hướng dẫn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2014 để tải và cài đặt phần mềm diệt virus bảo vệ máy tính tốt hơn nhé!

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published.