Firefox 34 ra mắt với tính năng gọi điện video miễn phí qua Internet

Mozilla vừa chính thức cập nhật trình duyệt Firefox lên phiên bản mới nhất là Firefox 34, điểm nổi bật ở Firefox 34 là khả năng gọi điện video miễn phí qua mạng Internet. Ngoài ra một thay đổi nữa ở phiên bản Firefox 34 này là sự thay đổi về công cụ tìm kiếm mặc định trên Firefox.

Chức năng gọi video miễn phí qua trình duyệt Firefox 34

Bạn có thể tải và cài đặt Firefox để trải nghiệm các tính năng mới nhất của trình duyệt Firefox 34 tại đây

Điểm mới đang chú ý ở Firefox 34 là tính năng Firefox Hello, tính năng mới này cho phép người dùng có thể gọi video hoàn toàn miễn phí qua Internet và đặc biệt là không phải đăng ký tài khoản, cuộc gọi được thực hiện trực tiếp trên Firefox.
Firefox Hello sử dụng giao thức WebRTC(Web Real-Time Communications) để thực hiện cuộc gọi giữa hai người dùng, bạn sẽ không cần cài đặt thêm bất kỳ một plugins nào mà chỉ cần kích hoạt tính năng là có thể gọi điện Free rồi ^^!

Hướng dẫn kích hoạt Firefox Hello trên Firefox 34

Để kích hoạt tính năng Firefox Hello bạn click vào biểu tượng Menu sau đó bấm vào “Customize” như hình dưới.
Firefox-34-1
Tiếp theo bạn tìm đến biểu tượng “Hello” trong mục  “Additional Tools and Features” và kéo thả biểu tượng đó lên một vị trí bất kỳ trên thanh công cụ Firefox.
Firefox-34-2
Và lưu lại thay đổi bằng cách bấm vào “Exit Customize”
Nếu không tìm thấy biểu tượng “Hello” như hướng dẫn trên thì bạn thực hiện tiếp theo hướng dẫn dưới:
– Tại thanh địa chỉ trình duyệt bạn gõ about:config => Enter và click “I’ll be careful, I promise”
Firefox-34-3
– Tiếp đến tại khung Search(Ctrl +F) bạn nhập vào loop.throttled, nhấp đúp vào kết quả tìm được và thay đổi giá trị “true” thành “false”
Firefox-34-4
– Giờ đây bạn khởi động lại Firefox sẽ thấy biểu tượng “Hello” và thực hiện tiếp theo hướng dẫn trên để kích hoạt tính năng gọi điện video Free này nhé.

Hướng dẫn gọi điện video Free bằng tính năng Firefox Hello

Để gọi điện Free bạn click vào biểu tượng “Hello” khi đó sẽ xuất hiện một đường link, bạn hãy coppy đường link này gửi cho bạn bè hoặc click Email để gửi link qua Email đến bạn bè.

Firefox-34-5
Khi bạn bè nhận được đường link bạn gửi và mở nó trên một trình duyệt web(Trình duyệt Firefox, Chrome hay Opera đều được nhé)..nhấn nút “Start” để bắt đầu gọi, khi đó để nhận cuộc gọi bạn nhấn vào  “Accept” để đồng ý
Firefox-34-6
Nếu không muốn nhận bạn nhấn Cancel, Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi trên di động bằng cách tải và cài đặt Firefox trên Android tại đây

Công cụ tìm kiếm mặc định mới trên Firefox 34

Ở phiên bản Firefox mới nhất này công cụ tìm kiếm mặc định trên firefox không còn là Google nữa là được thay bởi Yahoo đối với những người dùng ở Bắc Mỹ và thay đổi thành Yandex đối với những người dùng tại Belarus và Nga.Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm trên Firefox thì sau khi cài đặt bạn để ý Firefox sẽ có thông báo trong lần chạy đầu tiên hỏi người dùng có muốn thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định thành Yahoo không, khi đó bạn bấm Latter để vẫn sử dụng Google làm trình duyệt mặc định nhé.
Firefox-34-7
Bạn vẫn có thể đổi lại công cụ tìm kiếm mặc định nếu đã lỡ chọn thay đổi công cụ thành Yahoo, để thay đổi lại bạn chỉ cần chọn lại công cụ tìm kiếm ở khung search mặc định nhé.
Một điểm thay đổi mới nữa về công cụ tìm kiếm ở Firefox 34 là khi người dùng nhập từ khóa tìm kiếm nó sẽ xuất hiện một bảng gợi ý cho phép bạn lựa chọn công cụ tìm kiếm khác ngoài công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt
Firefox-34-8
Tham khảo và cài đặt Google Chrome Canady để trải nghiệm tính năng duyệt Web Offline cực hay nhé!

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published.