Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ trong word 2007 và 2010 nhanh gọn

Tiếp tục chủ đề về word, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ sơ đồ trong word 2007 và 2010 nhanh và đơn giản nhất thật chi tiết. Thông thường trong những bài soạn thảo ngoài các cách trình bày bằng gạch đầu dòng, đấu *, +,….chúng ta có thể thay thế chúng bằng cách vẽ sơ đồ hoặc lập bảng để cho dữ liệu chúng ta nhập vào được trực quan hơn, nội dung sẽ trở nên rõ ràng hơn.

cach-ve-so-do-trong-word-2007-1-1

Trong khi soạn thảo với word, đôi khi các bạn phải trình bày ý kiến thành các gạch đầu dòng lớn nhỏ khác nhau, nhưng thi thoảng hay bớt chút thời gian và tìm cách vẽ sơ đồ trong word và vẽ một sơ đồ trình bày nội dung, ý kiến của các bạn để làm nội dung thêm phong phú, dễ nhìn.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ trong word 2007

Bước 1 : Trên thanh công cụ các bạn chọn ” Insert=> Smart Art ” rồi chọn lấy một sơ đồ phù hợp với nội dung các bạn sắp viết.

cach-ve-so-do-trong-word-2007-2

Bước 2 : Sau đó một bảng như các bạn đã chọn hiện nên, các bạn có thể gõ văn bản vào bằng cách click chuột vào ô tương ứng. Các bạn có thể tùy chỉnh các hiệu ứng như màu chữ, cỡ chữ….. bằng cách bôi đen dòng chữ vừa viêt.

cach-ve-so-do-trong-word-2007-3

Bước 3 : Bên cạnh đó, mỗi sơ đồ chúng ta lên tạo một khung tiêu đề bằng cách vào ” Insert=> Shapes ”và chọn khung thích hợp.

cach-ve-so-do-trong-word-2007-4-1

Bước 4 : Sau khi tạo khung các bạn cũng có thể chèn chữ, chỉnh sửa bằng cách phải chuột và chọn ” Add text “.

cach-ve-so-do-trong-word-2007-5

Như vậy với cách vẽ sơ đồ trong word 2007 vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn tự ạo một sơ đồ đơn giản thành công rồi đo, còn tùy chỉnh hay chỉnh sửa như thế nào thì các bạn có thể tự làm được. Sau khi tạo bảng xong các bạn cũng nên xem qua cách căn lề trong word 2007 nhanh mình đã hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết trước nhé. Chúc các bạn thành công !

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published.