Hướng dẫn cách tính tổng trong Excel dễ dàng, chuẩn xác

Excel là công cụ mạnh mẽ của Microsoft giúp người dùng dễ dàng sử lý các dữ liệu bài toán, thuật toán đơn giản nhất cho đến bài toán, thuật toán khó với dữ liệu cực lớn. Ngày nay Excel là một công cụ hữu ích , cùng for Word, Excel bây giờ là bộ đôi không thể thiếu của dân văn phòng, những người thường xuyên tính toán, ghi chép trên máy tính. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu về một  kinh nghiệm cơ bản những người dùng Excel đó là cách tính tổng trong Excel 

cach-tinh-tong-trong-excel-1

Tính tổng trong Excel is one kiến thức cơ bản which người dùng Excel nào cũng biết and of course it are much required for users Excel. Vì vậy, if you is one người mới học sử dụng Excel hãy bắt đầu tập làm quen bằng cách tính tổng trong Excel này nhé.

Hướng dẫn cách tính tổng trong excel

Bước 1:  Dưới đây mình sẽ làm ví dụ với một bảng tính lương đơn giản to cho các bạn dễ hiểu nhé. Đầu tiên các bạn khởi động phần mềm và số liệu cần tính toán lên.

cach-tinh-tong-trong-excel-2

Bước 2: Hàm tính tổng đơn giản trong Excel là hàm SUM, các bạn có thể hiểu thêm các hàm cơ bản trong Excel để biết thêm chi tiết. Ví dụ như bảng trên các bạn gõ lệnh  = SUM (h6: h8) để chọn dữ liệu từ  ô h6 to ô h8.

cach-tinh-tong-trong-excel-3

Bước 3: Sau đó các bạn nhấn Enter và ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả hiển thị như hình dưới đây.

cach-tinh-tong-trong-excel-4

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách tính tổng trong Excel thành công rồi đó, hãy bắt tay thử làm ngay với một bài toán đơn giản nào đó xem được không nhé. Ngoài ra Excel còn một công cụ cực kỳ hữu ích giúp bạn làm nhiều phép toán khác nữa, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về Excel thì nhớ theo dõi trang web của mình thường xuyên để cập nhật những bài hướng dẫn mới nhất nhé.

Vietnam Like

7 Comments

  1. Nguyen Hoang Minh 15/08/2016 Reply
  2. Tình yêu 27/10/2016 Reply
  3. Tình yêu 15/11/2016 Reply
  4. Tình yêu 29/11/2016 Reply
  5. Tình yêu 17/01/2017 Reply
  6. Tình yêu 23/01/2017 Reply
  7. Tình yêu 01/02/2017 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published.