Hướng dẫn cách tạo mục lục trong word 2007, 2010 đơn giản

Trong những bản soạn thảo, luận văn, luận án…. dài thì việc tạo mục lục là một việc rất cần thiết. Nó giúp bạn có thể dễ dàng tóm tắt nội dung của toàn bộ bài văn. Để giúp các bạn dễ dàng lắm bắt nội dung mình vừa viết ra hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục trong word 2007 và 2010 một cách đơn giản nhất.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-1

Đối với các phiên bản word hiện nay thì việc tạo mục lục tự động trong word sẽ giúp bạn tích kiệm được thời gian mà hiệu quả và độ chính xác cũng cao hơn rất nhiều so với cách tạo mục lục trong word thủ công mà nhiều người hiện nay vẫn thường dùng. Cách làm thì cũng vô cùng đơn giản, các bạn hãy cùng mình theo dõi cách làm dưới đây để có thể dễ dàng lạm được mục lục như mình mong muốn nhá.

Hướng dẫn tạo mục lục trong word

Bước 1 : Trong giao diện word các bạn chọn thẻ  ” View ==> Outline “.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-2

Bước 2 : Chọn vị trí dòng mà bạn muốn phân cấp rồi đặt con trỏ chuột tại một vị trí bất kỳ trên dòng đó rồi chọn ” Body text ” sau đó các bạn phân cấp cho nó. Thông thường mỗi bài chúng ta có một tiêu đề và nên phần cấp 1 cho nó.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-3

Bước 3 : Tương tự với các phần tiếp theo các bạn làm y như vậy nhưng cấp nhỏ dần đi.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-4

Bước 4 : Tiếp theo các bạn chọn ” View ==>  Print layout ” để về giao diện chuẩn.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-5

Bước 5 : Cuối cùng các bạn chọn vị trí muốn hiển thị mục lục sao cho phù hợp và đặt con trỏ chuột tại đó và chọn ” References==> Table of Contents ==> Insert  Table of Contents “. Sau đó sẽ có một bảng hiện nên bảng tùy chỉnh mục lục, sau khi điều chỉnh phù hợp các bạn chọn ” OK ”.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-6

Một chú ý nhỏ nhỏ tại phần ” show levels “, ở đây các bạn chọn giá trị tương ứng với cấp levels cao nhất mà bạn vừa phân ra. Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục trong word 2007 và 2010 rất chi tiết và đơn giản rồi đó. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm một số những cách thao tác với word khác mà mình đã hướng dẫn chi tiết trên trang web rồi đó.

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published.