5/5 - (1 vote)

Khi soạn thảo văn bản với word, đôi khi tùy từng loại văn bản mà yêu cầu về trình bày cũng khắt khe hơn. Căn chỉnh lề trong word là thao tác giúp tập tin văn bản được định dạng theo một khuôn khổ nhất định, giúp cho việc in ấn văn bản trở nên phù hợp hơn, văn bản trông cũng trực quan và đẹp hơn. Vậy muốn biết làm sao để căn lề trong word ? hãy cùng mình tìm hiểu về cách căn lề trong word 2007 và 2010 dưới đây

cach-can-le-trong-word-2007-1

Đối với word nói chung và các văn bản quan trọng nói riêng, ngoài nội dung ra thì việc trình bày đẹp trong word là vô vùng quan trọng, nhất là nhân viên văn phòng hay phải sử dụng đến word để soạn thảo thì ai cũng cần phải biết cách căn lề trong word 2007 và 2010 tùy từng phiên bản. Việc căn chỉnh lề trong word cũng không mất nhiều thời gian vì vậy sau mỗi lần soạn thảo các bạn nên chỉnh lại lề cho phù hợp.

Hướng dẫn căn chỉnh lề trong word 2007, 2010

Bước 1 : Đầu tiên các bạn cần phải chuyển đổi đơn vị đo về Centimeters, các bạn chọn ” Office Button ==> Word Options “.

cach-can-le-trong-word-2007-2

Bước 2 : Trong cửa sỏ Word Options chọn thẻ Advanced, kéo xuống phần Display chuyển nhiệt độ về Centimeters rồi nhấn OK.

cach-can-le-trong-word-2007-3

Bước 3 : Tiếp theo các bạn chọn ” Page Layout ==> Margin ” rồi chọn định dạng lề đã được cài sẵn hoặc chọn Custom Margins để tùy chỉnh lề theo ý mình.

cach-can-le-trong-word-2007-4

Bước 4 : Trong cửa sổ Page setup các bạn tùy chỉnh các thông số lề trái, phải , trên, dưới sao cho đẹp rồi nhấn OK.

cach-can-le-trong-word-2007-5

Như vậy là mình và các bạn đã vừa tìm hiểu xong về cách căn lề trong word 2007 và 2010 rồi, sau khi soạn thảo văn bản xong các bạn nên bớt chút thời gian để chỉnh sửa lại lề cho văn bản mình vừa viết để văn bản trông đẹp hơn, trực quan hơn. Ngoài ra các bạn nào quan tâm đến word thì nhớ theo dõi trang của mình để biết thêm thông tin cũng như tìm hiểu những cách, mẹo trong word nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *