Bảo vệ tài khoản Facebook của bạn với chế độ bảo mật 2 lớp

Hiện nay có rất nhiều bạn bị đánh cắp tài khoản Facebook do ngày càng xuất hiện nhiều loại virus Facebook đánh cắp tài khoản facebook người dùng với mục đích xấu.Trong bài viết này thuthuatmeovat.net xin gửi đến bạn đọc cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn tuyệt đối bằng việc kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp mới được Facebook cập nhật.

bao-mat-tai-khoan-facebook-0

Với việc kích hoạt chức năng bảo mật 2 lớp thì tài khoản Facebook của bạn sẽ được bảo vệ gần như tuyệt đối, kẻ đánh cắp mật khẩu Facebook sẽ chưa thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn ngay được vì khi đăng nhập sẽ còn bước 2 là xác nhận đăng nhập bằng mã gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký Facebook.

Hướng dẫn kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook

Để tiện thao tác bạn nên đăng nhập Facebook bằng máy tính để thiết lập cài đặt nhé
– Bước 1: Đăng nhập Facebook từ trình duyệt máy tính
– Bước 2: Sau khi đăng nhập  thành công bạn  nhấn vào biểu tượng móc khóa ở góc trên bên phải tài khoản Facebook, chọn “Xem thiết lập khác” ở menu hiện ra.
bao-mat-tai-khoan-facebook-1
– Bước 3: Click chọn  “Bảo mật” ở menu bên trái
bao-mat-tai-khoan-facebook-2
– Bước 4: Tại đây  bạn click vào nút “Chỉnh sửa” tại mục “Xét duyệt đăng nhập” ở danh sách bên phải và tích chọn “Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ”.
bao-mat-tai-khoan-facebook-7
– Bước 5: Tiếp đến click nút “Bắt đầu” tại hộp thoại hiện ra sau đó click nút “Tiếp tục” ở hộp thoại tiếp sau đó.
bao-mat-tai-khoan-facebook-3
– Bước 6: Nhập số điện thoại của bạn để nhận mã xác nhận khi đăng nhập tài khoản Facebook
Chọn mã vùng (+84) nếu bạn đang ở Việt Nam hoặc mã vùng khác nếu bạn đang định cư ở nước ngoài(Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại rồi thì không cần xác nhận bước này nữa nhé)
 bao-mat-tai-khoan-facebook-4
Tiếp đến là xác nhận mã mà Facebook gửi đến điện thoại của bạn
bao-mat-tai-khoan-facebook-5
Tiếp đến tích vào lựa chọn “Không, yêu cầu mã ngay lập tức” để kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp ngay lập tức cho tài khoản của bạn
bao-mat-tai-khoan-facebook-6
Ok giờ chức năng bảo mật tài khoản Facebook bằng mật khẩu 2 lớp đã được kích hoạt cho tài khoản của bạn, từ giờ mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản bằng môt máy tính hay một điện thoại lạ thì Facebook thì gửi vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký  một mã xác nhận và người đăng nhập phải xác nhận mã này mới có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook đó.
Làm sao để đăng nhập vào Facebook nếu không mang theo điện thoại?
Nếu không mang theo điện thoại bạn có đăng nhập được vào Facebook không?
Trong trường hợp bạn quên không mang theo điện thoại thì câu hỏi đặt ra là bạn có đăng nhập được Facebook ở một thiết bị khác không? Câu trả lời là có nếu khi cài đặt bạn làm theo bước sau.
Một vấn đề đặt ra khi kích hoạt chế độ tài khoản 2 bước là bạn luôn phải có điện thoại ở bên cạnh mình để nhận mật khẩu thứ 2. Vậy nếu trường hợp bạn để quên điện thoại, làm sao để đăng nhập vào tài khoản Facebook khi cần thiết?
khi thao tác đến bước 3 như ở trên để truy cập vào mục “Bảo mật” trên Facebook. Nhấn “Chỉnh sửa” tại mục “Xét duyệt đăng nhập”.
Click vào nút “Nhận mã” tại mục “Nhận mã để sử dụng mã khi bạn không mang theo điện thoại”.
bao-mat-tai-khoan-facebook-7
Bạn nhập vào mật khẩu khi có yêu cầu xác nhận lại mật khẩu Facebook, sau khi xác nhận thành công bạn sẽ nhận được danh sách 10 đoạn mã mà bạn sẽ lưu lại những đoạn mã ngẫu nhiên này để đăng nhập lại Facebook phòng trường hợp bạn không mang theo điện thoại(Chức năng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn đi du lịch hay công tác ở nước ngoài và điện thoại không nhận được mã xác nhận do ngoài vùng phủ sóng :D)
 bao-mat-tai-khoan-facebook-8

Tắc chức năng bảo mật 2 lớp trên tài khoản Facebook

Để tắt chức năng bảo mật 2 lớp cho Facebook bạn truy cập lại mục “Xét duyệt đăng nhập” như bước đầu đã hướng dẫn ở trên và bỏ đi lựa chọn “Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ” rồi click “Lưu thay đổi”  để lưu lại thiết lập của bạn.
Xem thêm cách đổi mật khẩu garenalấy lại mật khẩu garena khi quên hoặc bị mất.

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published.